Hà Nội là trường đua đầu tiên được thiết kế trên công nghệ ‘Overtaking simulation’

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

5

Ayrton Senna chiến thắng 5 năm liên tiếp (từ 1989 đến 1993) tại Monaco GP. Đây là kỷ lục về số lần chiến thắng liên tiếp của 1 tay đua tại 1 chặng đua.

Pat Symonds cho biết Trường đua đường phố Hà Nội là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ hỗ trợ thiết kế trường đua ‘Overtaking simulation’

Launch Williams Mercedes FW36, London, England 06 March 2014

Hiểu theo một cách đơn giản thì ‘Overtaking Simulation’ là mộ Hệ thống giả lập giúp các chuyên gia phân tích được những pha vượt mặt diễn ra như thế nào. Từ đó nó có thể giúp cho các kiến trúc sư thiết kế các trường đua dễ vượt nhau hơn. Hệ thống này được xây dựng bởi nhóm kỹ thuật Vehicle Performance Group, đứng đầu là Pat Symonds.

“Cái mà chúng tôi đang xây dựng là hệ thống Giả lập Vượt Mặt (overtaking simulation) đầu tiên trên thế giới. Đó là một ứng dụng phức tạp. Để chạy được 1 vòng trên đó sẽ phải mất hàng giờ.”-Pat Symonds giới thiệu sơ về dự án của ông.

“Nhưng chúng tôi phải phát triển nó để theo kịp sự phát triển của F1 hiện đại”

“Chúng tôi sẽ ứng dụng công nghệ này để thiết kế các trường đua mới, cũng như chỉnh sửa các trường đua hiện tại.”

Vị cựu kỹ sư F1 này còn tiết lộ Trường đua đường phố Hà Nội là trường đua đầu tiên được thiết kế dựa trên Hệ thống này (kiến trúc sư trưởng là Herman Tilke):

“Việt Nam là trường đua đầu tiên mà chúng tôi áp dụng công nghệ thiết kế này. Tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự có thể hiểu được những yếu tố sẽ tạo nên một cuộc đua hay ở đó.”

“Việt Nam là một trường đua đặc biệt. Nó có những điểm nhấn độc đáo và sẽ tổ chức được những cuộc đua hấp dẫn.”-Symonds kỳ vọng.

Theo kế hoạch thì cuộc đua F1 đầu tiên trên trường đua đường phố Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 4/2020.

#khampha

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Argentina 2018

" Trừ Jack Miller, tất cả các tay đua khác bị lùi 3 hàng xuất phát do thay lốp "

Bình luận

bình luận

Bình luận

bình luận