Chủ đề: đội đua Haas     f1 2022     nikita mazepin     pietro fittipaldi     tin đua xe     tin nổi bật

Haas chấm dứt hợp đồng với Nikita Mazepin

icon

Haas chấm dứt hợp đồng với Nikita Mazepin

Sáng hôm qua (thứ Bảy), đội đua Haas thông báo hủy hợp đồng ngay lập tức với nhà tài trợ Uralkali và tay đua Nikita Mazepin bằng một thông báo ngắn gọn:

‘Đội đua Haas F1 đã quyết định chấm dứt hợp đồng, có hiệu lực ngay lập tức, với đối tác Uralkali và tay đua Nikita Mazepin.’

‘Giống như phần còn lại của cộng đồng F1, đội đua chúng tôi rất sốc và buồn với những gì đang xảy ra ở Ukraina. Chúng tôi cầu mong hòa bình sẽ kết thúc cuộc xung đột này.’

Hành động quân sự của Nga ở Ukraina đặt Haas vào một tình huống khó xử, bởi họ là một đội đua quốc tịch Mỹ, trong khi Uralkali và Nikita Mazepin là công ty và công dân người Nga. Mỹ và các đồng minh phương Tây đã áp đặt những đòn trừng phạt nặng nề nhắm vào các tổ chức, cá nhân người Nga.

Thực ra thì F1 (cũng đang thuộc về một tập đoàn Mỹ là Liberty Media) vẫn chưa cấm các tay đua Nga thi đấu, tuy nhiên suất đua của Mazepin là một phần của bản hợp đồng tài trợ Uralkali và Haas. Nên khi Haas chấm dứt hợp đồng với Uralkali thì đương nhiên Mazepin cũng bị mất việc.

Haas chưa chọn người sẽ thay thế Mazepin. Nhưng nhiều khả năng người đó sẽ là Pietro Fitttipaldi, cháu nội của huyền thoại F1 Emerson Fittipaldi, ít ra là ở các chặng đua đầu mùa giải. Đội trưởng Gunther Steiner từng nói rằng:

‘Nếu Nikita vì lý do nào đó không thể thi đấu thì người đầu tiên chúng tôi gọi điện sẽ là Pietro. Cậu ấy là một thành viên của đội (tay đua dự bị) trong vài năm trở lại đây. Cậu ấy hiểu chúng tôi, cậu ấy hiểu chiếc xe. Hiện tại không có ai phù hợp hơn Pietro.’

‘Sau đó thì hãy chờ xem điều gì sẽ diễn ra tiếp theo.’

Pietro Fittipaldi sinh năm 1996. Cuối mùa giải F1 2020, anh đã đua thay Romain Grosjean ở 2 chặng đau cuối cùng của mùa giải sau khi Grosjean gặp chấn thương nghiêm trọng ở GP Bahrain.

>>Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Haas chấm dứt hợp đồng với Nikita Mazepin". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin