Hành trình kỳ diệu-Robert Kubica đua chính cho Williams ở mùa giải 2019

Robert Kubica đã hoàn tất hành trình kỳ diệu của mình-quay lại F1 với tư cách một tay đua chính thức. Đúng như những thông tin trước đó, đội đua năm sau của anh là Williams.

robert kubica

Như vậy mùa giải tới, Williams sẽ có bộ đôi hoàn toàn mới là măng non-George Russell (mượn từ Mercedes) và Robert Kubica, người đã không thi đấu F1 trong 8 năm qua.

Kubica bị chấn thương tay phải trong một giải đua rally ở Italia hồi đầu năm 2011. Nó khiến cho anh phải nghỉ thi đấu tới 2 năm trời, trước khi trở lại vô lăng (ở các giải nhỏ) từ năm 2013.

Đến năm 2017, quá trình quay lại F1 được khởi động. Đầu tháng 06, anh được đội đua cũ Renault cho chạy thử xe cũ (xe 2012) trong một đợt thử nghiệm riêng.

Ở đợt test giữa mùa giải 2017 (sau GP Hungary), Kubica được lái chiếc xe xịn. Kết quả anh là người nhanh thứ 4, chỉ chậm hơn Sebastian Vettel khoảng 1,5 giây trong buổi đua đó.

Nhận thấy cơ hội trở thành tay đua chính ở Williams cao hơn, Kubica đã chuyển đến đội đua này, nhưng anh không cạnh tranh được với Lance Stroll và Sergey Sirotkin nên phải chấp nhận vị trí tay đua dự bị trong mùa giải 2018.

Cuối cùng thì nỗ lực của tay đua được đánh giá là tài năng không kém Lewis Hamilton hay Nico Rosberg này đã được đền đáp. Tuy nhiên trước mặt anh là vô số những khó khăn, đơn giản là vì Williams là chiếc xe đội sổ mùa giải năm nay.

#khampha

>>Chủ đề: robert kubica, williams,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hành trình kỳ diệu-Robert Kubica đua chính cho Williams ở mùa giải 2019". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....