Chủ đề: herve poncharal     Johann Zarco     Jonas Folger     tech 3

Herve Poncharal: “Jonas Folger đã có một cuộc đua tuyệt vời”

icon

19665348_10155286423413046_2855789249528262320_n

Nhà quản lý của Tech3 Yamaha là người đã trải qua rất nhiều thăng trầm tại MotoGP. Nhưng bây giờ với Johann Zarco và Jonas Folger, ông đang có được những cảm giác hạnh phúc trong môn thể thao này…

Bắt đầu mùa giải trong sự hoài nghi cả Johann Zarco và Jonas Folger đều là các tân binh chuyển lên từ Moto2. Nhưng Monster Tech 3 Yamaha đã gây ra rất nhiều ngạc nhiên tại MotoGP 2017. Trong chặng đua mới nhất ở Đức, Jonas Folger đã tiếp tục mang lại thành công cho Tech 3 khi giành được Podium một cách rất thuyết phục. Trưởng đội đua Herve Poncharal đã có những chia sẻ về kết quả này…

Herve, ông có cảm thấy lo lắng trước cuộc đua tại Sachsenring?

Ồ vâng, 30 vòng đua tại Đức thật sự là khó khăn cho các tay đua. Nhưng Jonas (Folger) đã có một cảm giác tuyệt vời với lốp cũng như cả chiếc xe. Trước cuộc đua tôi đã đặt ra hai câu hỏi: thời tiết sẽ như thế nào? Và Jonas liệu có quá lo lắng (khi được đua trên sân nhà) hay không? Tôi lo rằng cậu ấy sẽ bắt đầu cuộc đua không tốt (Giống như ở Assen). Nhưng Jonas đã thể hiện một cách hoàn hảo ngay từ vòng đầu tiên. Cậu ấy đã tỏ ra rất mạnh mẽ. Khi tôi nhìn thấy cậu ấy bám theo hai tay đua của Repsol Honda, tôi đã nghĩ: Wow! Đây sẽ là một cuộc đua dài và thú vị.

Trong cuộc cạnh tranh với Marquez, tôi biết Jonas sẽ tổ chức một cuộc tấn công nếu khoảng cách ở vòng cuối cùng chỉ là 0,1 hoặc 0,2 giây so với Marc. Tôi không muốn tưởng tượng về tình huống đó. ‘May mắn’ là Jonas đã mắc sai lầm và sau đó, chúng tôi cũng đã nhắc nhở cậu ấy hãy ‘chậm lại’. Chúng tôi thực sự hài lòng về quyết định này! Rất vui mừng.

Bây giờ mỗi tay đua của chúng tôi đều đã giành được một lần về nhì trước khi đi nghỉ hè. Đây là một thành tích tốt ngoài mong đợi của chúng tôi.

19429710_10155261127038046_241284988335604628_n

Hiện tại, hai tay đua của Tech 3 đang cùng cạnh tranh cho danh hiệu ‘tân binh của năm’?

Đúng vậy, và chúng tôi cũng đang có một cơ hội tốt để trở thành đội đua độc lập tốt nhất của mùa giải 2017. Nhưng Cal Crutchlow và LCR chắc chắn cũng sẽ là đối thủ nặng kí…

Nhưng một điều rất xúc động mà tôi thấy tại Đức là Johann Zarco đã chạy đến ferme parc (khu vực chiến thắng – TTTĐ) để chúc mừng Jonas. Điều đó khiến tôi rất vui. Đây chính là bằng chứng về sự gần gũi giữa hai tay đua trong đội của tôi. Cả hai đã từng cạnh tranh quyết liệt với nhau trên đường đua (Catalunya GP). Nhưng sau đó họ vẫn là những người bạn với nhau. Chúng tôi rất tự hào về hai cậu ‘con trai’ của mình. Chúng tôi đang sở hữu những giá trị mà mọi người đều yêu mến. Đây là điều quan trọng.

Jonas (Folger) nói rằng anh ấy biết ơn ông (Poncharal) vì đã được trao cơ hội tại MotoGP…

Đôi khi bạn không thể biết trước những gì mà cuộc sống sẽ mang đến. Nhưng đôi khi bạn tìm thấy một người tạo ra cảm giác tốt để đặt niềm tin. Sau đó các kết quả tích cực có thể sẽ đến. Tôi đã luôn chú ý đến Jonas trong những năm trước. Chắc chắn, cậu ấy đã trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp. Năm ngoái, chúng tôi kí hợp đồng từ sớm với cậu ấy và đã bị chỉ trích khá nhiều về điều này. Thực tế, Jonas đã không có được các kết quả thực sự tốt sau khi hợp đồng được ký kết. Lúc đó cậu ấy có vẻ đã hơi tự mãn.

Nhưng tôi không bao giờ từ bỏ hy vọng. Jonas cũng giống như nhiều chàng trai trẻ khác, cậu ấy hơi mong manh một chút trong tâm trí của mình. Vì vậy cậu ấy cần có một sự hỗ trợ và tin tưởng thật tích cực từ đội đua. Tôi luôn cố gắng xây dựng đội đua của mình giống như một ‘gia đình’. Tôi muốn mọi thành viên trong đội đều có đượcc cảm giác gần gũi với nhau. Và điều này cũng đã truyền thêm cảm hứng cho Jonas.

(Theo: Gunther Wiesinger)
-iker- (Lược dịch)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Herve Poncharal: “Jonas Folger đã có một cuộc đua tuyệt vời”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin