Học hỏi F1, MotoGP cũng sẽ có nhạc hiệu riêng

Học hỏi F1, MotoGP cũng sẽ có nhạc hiệu riêng

Francesco Bagnaia trong bộ ảnh Tay đua MotoGP và âm nhạc

Hôm thứ Tư (15/03), các trang mạng xã hội của MotoGP đăng bộ ảnh ‘tay đua MotoGP và âm nhạc’. Cứ ngỡ rằng bộ ảnh này mục đích đơn giản chỉ là tiết lộ các tay đua thích nhạc cụ nào, để giúp cho các khán giả hiểu thêm về các thần tượng của họ, từ đó gia tăng tương tác.

Nhưng hóa ra, nó là lời gợi ý (hint) MotoGP từ năm nay sẽ có một bản nhạc hiệu riêng. Cách đây vài giờ, trên trang chủ MotoGP cho biết bản nhạc do nhạc sỹ Marco Beltrami sáng tác, sẽ được công bố vào tuần sau, tuần lễ mở màn mùa giải MotoGP 2023 ở Bồ Đào Nha.

Marco Beltrami là một nhạc sỹ nổi tiếng người Mỹ, từng soạn nhạc cho nhiều bộ phim đình đám của Holywood. Ông từng nhận 2 đề cử Oscar Nhạc phim xuất sắc nhất ở các phim 3:10 to Yuma năm 2008 và The Hurt Locker năm 2010.

Beltrami nói rằng ông là một fan của MotoGP, và tiết lộ bản nhạc MotoGP lấy cảm hứng từ nhà soạn nhạc vĩ đại Ludwig van Beethoven:

‘Tôi quyết định theo đuổi dự án này bởi vì tôi là một fan lâu năm của MotoGP. Tôi vẫn còn nhớ những cuộc đua kinh điển giữa Rossi và Nicky Hayden. Đối với tôi thì họ là những người hùng. Và tôi nghĩ môn thể thao này cần một giai điệu độc đáo để tôn vinh những người hùng đó. Vì thế, đây thực sự là dự án vì niềm đam mê của tôi.’

‘Trên đường đua thì họ là những người hùng của tôi. Còn trong âm nhạc thì tôi cũng ngưỡng mộ rất nhiều người. Một trong số đó là Beethoven. Vì vậy khi tôi tìm ý tưởng cho bản nhạc MotoGP thì tôi nghĩ ngay đến bản giao hưởng thứ chín của Beethoven.’

Chúng ta hãy cùng chờ xem bản nhạc MotoGP có hùng hồn như bản nhạc F1 do Brian Tyler sáng tác hay không.

#Nguồn: MotoGP

>>Chủ đề: MotoGP 2023, MotoGP Bồ Đào Nha, motogp bồ đào nha 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Học hỏi F1, MotoGP cũng sẽ có nhạc hiệu riêng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....