Chủ đề: Aleix Espargaro     chấn thương     MotoGP Bồ Đào Nha     test portimao

Aleix Espargaro lên bàn mổ, quyết tâm tham gia chặng đua mở màn MotoGP 2023

icon
Aleix Espargaro lạc quan trên giường bệnh

Aleix Espargaro lạc quan trên giường bệnh

Ngay sau khi hoàn thành ngày thử xe cuối cùng ở trường đua Portimao, Aleix Espargaro tức tốc trở về Barcelona để khám cánh tay phải có triệu chứng bị arm-pump. Sau khi biết bệnh tình của mình thì tay đua của đội Aprilia quyết định phẫu thuật luôn, chỉ 12 ngày trước khi chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha 2023 khai màn.

Trên Instagram của mình, người anh nhà Espargaro thể hiện tinh thần lạc quan có thể kịp bình phục để tham gia chặng đua này:

‘Ca phẫu thuật đã hoàn tất. Trước đó thì cánh tay phải của tôi rất là tệ. Bây giờ thì tôi có cảm giác như được giải thoát (khỏi cơn đau). Tôi đã sẵn sàng cho cuộc đua.’

Theo thông tin mới nhất thì Espargaro không những bị arm-pump mà còn bị xơ hóa (fibrosis). Vì bị như vậy nên số 41 phải nghỉ sớm ở ngày Test Portimao đầu tiên. Sang ngày thứ hai anh cũng chỉ thực hiện được có 52 vòng chạy, ít nhất trong số những người tham gia.

Tình trạng cánh tay không cho phép Espargaro tập chạy long-run mà chỉ tập chạy ngắn tính giờ. Thế nên anh chính là tay đua Aprilia nhanh nhất ngày Test thứ hai, cũng là tay đua Aprilia nhanh nhất ở đợt Test Portimao này, xếp thứ 10 chung cuộc.

Giới quan sát nhận định Aprilia tiếp tục sẽ là ngựa ô ở mùa giải năm nay, thậm chí có thể thách thức Ducati.

#Nguồn: MotoGP

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Aleix Espargaro lên bàn mổ, quyết tâm tham gia chặng đua mở màn MotoGP 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin