Chủ đề: Ferrari     GP Canada     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel

Hôm nay, FIA sẽ ‘tái thẩm’ bản án của Sebastian Vettel ở Canada

icon

Đội đua Ferrari sẽ cung cấp bằng chứng mới với hi vọng đảo ngược án phạt khiến Sebastian Vettel mất chiến thắng ở Canada.

Ở Montreal cách đây 2 tuần, vì bị phạt 5 giây nên Sebastian Vettel dù là người về đích đầu tiên nhưng không được trao cúp chiến thắng.

Anh và đội đua Ferrari đã rất bất mãn và yêu cầu được ‘tái thẩm’ bản án. Tái thẩm là một thuật ngữ trong ngành luật, mà ở đó tòa án (ở đây là các trọng tài) phải xem xét lại quyết định của mình nếu có bằng chứng mới.

Bằng chứng mới của Ferrari cung cấp là dữ liệu GPS về làn chạy của Sebastian Vettel và Lewis Hamilton ở các vòng trước và vòng 48 đó. Họ cho rằng khi trở lại đường đua, Vettel đã chạy ở phía trái còn nhiều hơn vòng chạy bình thường. Nghĩa là tay đua người Đức đã nhường đủ khoảng trống cho xe phía sau.

Thêm nữa là việc không có bằng chứng nào cho thấy Hamilton bị đẩy khỏi đường đua. Vì luật nói rõ ràng chỉ khi cả 4 bánh xe chạy bên ngoài vạch trắng mới tính là chiếc xe đó chạy ngoài đường đua. Còn trường hợp của Hamilton thì không có video hay bức ảnh nào đủ rõ ràng để xác định anh ta có chạy ra ngoài đường đua hay không.

Các bạn có thể hình dung ‘lý lẽ’ của Ferrari qua bức ảnh dưới đây.

So sánh làn chạy của Vettel và Hamilton ở  Canada

Hình phía trên là làn chạy bình thường của chính Hamilton. Khi đó chiếc xe chỉ còn 2 bánh xe bên trái nằm trong đường đua.

Như vậy có thể thấy ở hình dưới Vettel còn chạy ở phía trong đường đua rất nhiều so với đường chạy bình thường, trong khi Hamilton dù chếch ra ngoài một chút nhưng  ‘có vẻ’ vẫn còn liếm vạch kẻ trắng giới hạn đường đua.

Hãy cùng chờ xem kết quả của buổi ‘tái thẩm’ này sẽ như thế nào.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hôm nay, FIA sẽ ‘tái thẩm’ bản án của Sebastian Vettel ở Canada". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin