Chủ đề: le mans 24h     Nico Hulkenberg

Hulkenberg thắng Le Mans 24h

icon

lemans-24-hours-of-le-mans-2015-parc-ferme-race-winners-19-porsche-team-porsche-919-hybrid

Chưa có cơ hội lên podium ở sân chơi F1 nhưng tay đua người Đức Nico Hulkenberg đã giành chiến thắng ở giải đấu khốc liệt và danh giá- Le Mans 24h- ngay lần đầu tiên tham gia của mình. Chia sẻ chiến thắng cùng anh là 2 người đồng đội Nick Tandy và Earl Bamber. Họ thay nhau lái chiếc xe Porsche 919 Hybrid số 19 nhanh hơn chiếc xe thứ 2 tới một vòng.

Dù đây là thắng lợi thứ 17 của hãng xe Porches ở Le Mans nhưng mới thắng lợi đầu tiên của họ kể từ năm 1998. Porches chính là hãng xe thành công nhất ở giải đấu này. Riêng Hulkenberg cũng trở thành tay đua F1 đầu tiên thắng ở Le Mans kể từ khi Johnny Herbert và Bertrand Gachot chiến thắng bằng chiếc xe Mazda năm 1991. Ngay tuần sau anh sẽ cùng đội đua Force India tham gia chặng đua Austrian GP.

Về thứ 2 cũng là một chiếc Porsche khác do bộ ba Mark Webber, Brendon Hartley và Timo Bernhard lái. Còn bộ 3- Audi- chiến thắng năm ngoái Marcel Fassler, Andrre Lotterer và Benoit Treluyer năm nay chỉ có thể về vị trí thứ 3.

Hầu như những chiếc xe Porsche và Audi dẫn đầu cuộc đua từ đầu đến cuối, trừ một vài lần họ nhường vị trí dẫn đầu cho những chiếc xe khác. Trong khoảng 2 giờ đầu tiên, Lotterer đã đánh chiếm vị trí dẫn đầu của những chiếc xe Porsche; nhưng sự cố bể bánh đã khiến anh rơi lại phía sau. Từ đó cuộc chiến chỉ còn lại giữa 2 chiếc xe Porsche số 17 và số 19.

Đến tiếng thứ 8, một sự cố khiến cho xe an toàn được triển khai. Và sau khi cuộc đua trở lại, Hulkenberg trong chiếc xe số 19 đã vượt qua Webber trong chiếc xe số 17, lần đầu tiên giành vị trí dẫn đầu.

Một hình phạt drive through cho chiếc xe Porsche số 17 do vượt khi cờ vàng đã đánh bật cơ hội chiến thắng của chiếc xe này.

Cuối cùng, chiếc xe số 19 của Hulkenberg không gặp bất cứ trục trặc hoặc sai lầm nào để ung dung về đích với thành tích hơn 1 vòng so với những chiếc xe còn lại.

Thành tích này càng chứng tỏ Hulkenberg đang là một trong những tay đua xuất sắc nhất thế hệ của mình. Điều anh cần trong thế giới F1 là một chiếc xe đủ sức cạnh tranh.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hulkenberg thắng Le Mans 24h". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin