Chủ đề: Dorna Sports     motogp 2021     motogp 2022     motogp indonesia     motogp thái lan     tin đua xe

Indonesia và Thái Lan vẫn được tổ chức MotoGP cho dù đang bị WADA trừng phạt

icon

Trường đua Buriram ở Thái Lan có lịch trở lại MotoGP vào năm 2022

Cách đây một tuần, Cơ quan phòng chống DOPING thế giới (WADA) thông báo Thái Lan và Indonesia nằm trong nhóm nước đã vi phạm luật phòng chống Doping của tổ chức này. Vì vậy họ sẽ không được đăng cai các giải thể thao cấp độ khu vực trở lên cho đến khi khắc phục được những sai phạm.

Các vận động viên của các quốc gia này vẫn được tham gia các sự kiện thể thao quốc tế nhưng họ sẽ không được dự với tư cách đại diện cho quốc gia của họ.

WADA cho biết vi phạm của Indonesia là không tuân thủ quy trình xét nghiệm Doping. Còn trường hợp của Thái Lan là do chưa tích hợp các điều luật Doping mới nhất của WADA vào luật pháp của Thái Lan. Trường hợp của Thái Lan được cho là dễ giải quyết hơn, mặc dù vậy đất nước Chùa Vàng cũng sẽ phải mất ít nhất từ 3 đến 4 tháng để các nhà làm luật của họ cập nhật lại bộ luật của mình.

Ở môn thể thao tốc độ, Thái Lan và Indonesia đã được lên lịch sẽ đăng cai các giải đua xe MotoGP 2022. Do đó thông tin này gây lo ngại các chặng đua này sẽ bị hủy. Nhưng điều này sẽ không xảy ra bởi người đại diện của WADA đã nói trên tạp chí Crash.Net rằng lệnh cấm tổ chức giải của họ chỉ áp dụng cho các giải mới, chưa được ký kết. Còn các giải đấu đã được ký kết từ trước vẫn có thể được tổ chức bình thường.

Theo lịch thi đấu dự kiến mùa giải MotoGP 2022, chặng đua Indonesia sẽ được diễn ra vào đầu năm 20/03. Còn chặng đua Thái Lan sẽ diễn ra vào cuối năm ngày 02/10.

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Indonesia và Thái Lan vẫn được tổ chức MotoGP cho dù đang bị WADA trừng phạt". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin