Chủ đề: Ferrari     james allison

James Alllison rời Ferrari

icon

Ferrari vừa mới thông báo chi tay giám đốc kỹ thuật James Allison và thế vào đó là Mattia Binotto.

James Allison (GBR) Ferrari Chassis Technical Director. 03.09.2015. Formula 1 World Championship, Rd 12, Italian Grand Prix, Monza, Italy, Preparation Day. - www.xpbimages.com, EMail: requests@xpbimages.com - copy of publication required for printed pictures. Every used picture is fee-liable. © Copyright: Price / XPB Images

Vị trí của  kỹ sư người Anh bị đặt dấu hỏi sau kết quả ngày càng nghèo nàn của đội đua nước Ý những chặng gần đây. Tuy nhiên trước đó đội đua đã phủ nhận mọi tin đồn về việc sa thải Allison.

Tuy nhiên vào hôm nay, Ferrari bất ngờ thông báo chấm dứt với Allison sau 3 năm cộng tác dù cho hợp đồng còn có thời hạn đến hết năm 2017.

Lãnh đội Ferrari- Maurizio Arrivabene cho biết: “Đội đua cám ơn James vì những đóng góp và hi sinh của ông ấy trong suốt thời gian làm việc chung, và chúc cho ông ấy thành công trong tương lai”.

Còn Allison cũng tỏ ra tri ân với đội đua: “Trong những năm làm việc ở Ferrari, tôi coi như có 2 giai đoạn khác nhau trong những vị trí khác nhau, tôi hiểu và trân trọng giá trị của đội đua và những con người ở đó.”

“Tôi muốn cám ơn họ vì tinh thần chuyên nghiệp cao và những trải nhiệm nhân văn mà chúng tôi đã chia sẻ. Tôi chúc cho mọi người một tương lai tốt đẹp với nhiều thành công.”

Bên cạnh những khó khăn trong công việc, Allison còn gặp bi kịch trong cuộc sống riêng tư khi vợ ông đột ngột qua đời ngay sau chặng đua nước Úc. Đó là 1 trong những lý do khiến ông nhiều lần bày tỏ ý định muốn quay về nước Anh để có nhiều thời gian chăm sóc con cái hơn.

Hiện có nhiều đội đua đóng trụ sở ở Anh và họ đang nhắm đến tài năng của ông. Một trong số đó là đội Renault, đội đua mà ông từng làm việc trước khi đến Ferrari.

Bên cạnh đó, Ferrari cũng thông báo bổ nhiệm ông Mattia Binotto thay thế vị trí của Allison. Binotto gia nhập Ferrari từ năm 1995, chủ yếu công tác trong bộ phận phát triển động cơ.

-cungtuy- (theo motorsport)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "James Alllison rời Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin