Chủ đề: Jorge Lorenzo     motogp qatar

Jorge Lorenzo: “Một sự khởi đầu đáng thất vọng với Ducati”

icon

17498961_10154299099515811_2262980683711727591_n

Chỉ về đích ở vị trí thứ 11, Jorge Lorenzo đã cho biết anh cảm thấy thất vọng sau màn ra mắt chính thức không như ý cho đội đua mới…

Do những rắc rối về điều kiện thi đấu ở các ngày đua thử cũng như phiên phân hạng bị hủy bỏ, Jorge Lorenzo đã phải chấp nhận việc xuất phát ở tận vị trí thứ 12. Và ngay từ vòng đua đầu tiên, một tình huống ôm cua rộng cũng đã khiến cho Lorenzo tiếp tục bị rơi xuống P16. Dù cho đã rất cố gắng để vươn lên được vị trí thứ 9, nhưng cuối cùng những vấn đề với lốp sau mềm đã làm ngôi sao tân binh của Ducati Team chỉ hoàn thành cuộc đua với P11 khiêm tốn. Với một tay đua vốn thường xuyên có mặt trong top đầu trong rất nhiều mùa giải, kết quả tại Qatar GP 2017 rõ ràng là một nỗi thất vọng với Lorenzo.

Trả lời phỏng vấn sau khi cuộc đua khép lại ngôi sao người Mallorca cho biết: “Chắc chắn đây là một kết quả đáng thất vọng và không phải là một khởi đầu như mong muốn. Chặng đua ra mắt ở Qatar với Ducati đã không diễn ra trong điều kiện lí tưởng cho tôi. Tôi đã xuất phát rất tốt và đã chạy ngay phía sau Valentino (Rossi). Và nếu không cua rộng ở góc thứ tư, tôi có thể đã trụ lại với nhóm đầu đến giữa cuộc đua. Tôi đã không thể giữ được tốc độ như những cuộc đua trước, bởi vì khi lốp sau bắt đầu bị mòn đi, tôi đã gặp nhiều khó khăn hơn. Thẳng thắn mà nói, tôi chưa sẵn sàng để cạnh tranh cho một mục tiêu lớn với tình hình hiện nay. Chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều thứ, nhưng cũng đã có một số điểm tích cực. Tôi đã giành được 5 điểm và hoàn thành được cuộc đua. Bây giờ chúng tôi sẽ có thêm một đợt thử nghiệm tại Jerez để thử một số điều mới mẻ nhằm cải thiện hơn nữa sức mạnh của mình”.

Bên cạnh đó, Lorenzo cũng đánh giá cao thành tích của người đồng đội Andrea Dovizioso (P2). Theo tay đua mang số 99, kinh nghiệm nhiều năm với xe Desmocedici đã giúp cho Dovizioso kiểm soát cuộc đua tốt hơn anh nhiều. Lorenzo nói thêm: “Kết quả của Dovi là rất tích cực. Anh ấy luôn là một gã rất thông minh, tập trung và không mắc sai lầm trong những điều kiện khó khăn. Vì vậy, anh ấy đã có được tốc độ tối đa với chiếc xe. Dovi đã làm tôi ngạc nhiên khi anh ấy đã có thể cạnh tranh ngang ngửa với Vinales, người đã rất mạnh ở chặng đua này. Sự khác biệt lớn nhất mà Dovi đang làm được so với tôi là duy trì được tốc độ với lốp xe mòn. Đây là điều mà tôi đang gặp rất nhiều khó khăn”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo: “Một sự khởi đầu đáng thất vọng với Ducati”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin