Jorge Martin không cần ‘bạn bè’ hỗ trợ, có thể chơi liều ở hai chặng đua cuối cùng

Những chia sẻ của Jorge Martin trước chặng đua MotoGP Qatar 2023, anh nói có thể sẽ liều lĩnh hơn để phế truất ngôi vị số 1 của Francesco Bagnaia.

Jorge Martin không cần ‘bạn bè’ hỗ trợ, có thể chơi liều ở hai chặng đua cuối cùng

Ảnh: Jorge Martin và Francesco Bagnaia ở ngày đua thứ Sáu Qatar 2023

Mùa giải MotoGP 2023 chỉ còn 2 chặng đua nữa, Jorge Martin biết rằng đây là 2 cơ hội cuối cùng để anh giành được thành tựu mà mọi tay đua đều mơ ước. Jorge Martin đang bị Francesco Bagnaia 14 điểm, cho biết anh có thể ‘đánh cược’ để đạt được mục đích của mình:

‘Tôi không giỏi toán cho lắm. Tôi chỉ biết rằng tôi cần ghi điểm nhiều hơn anh ta (Bagnaia). Cho nên đó là mục tiêu của tôi ở chặng đua này.’

‘Bây giờ cho dù tôi không có tham gia 2 chặng tiếp theo thì tôi cũng sẽ giành được chức Á quân. Và tôi có thể thay đổi nó thành Quán quân. Vì thế tôi sẽ chấp nhận tất cả rủi ro. Có thể tôi sẽ cần đặt cược để giành được kết quả mong muốn.’

‘Tôi sẽ tấn công để ghi được nhiều điểm hơn. Đây là những chặng đua mà tôi có thể ghi được nhiều điểm, nhưng ngược lại tôi cũng có thể mất nhiều điểm. Vì thế để giành được chiến thắng sau cùng thì chúng tôi cần chạy nhanh và xử lý thông minh.’

Jorge Martin một lần nữa thừa nhận những áp lực của cuộc đua vô địch, song cũng khẳng định anh muốn tự mình giải quyết mà không cần sự hỗ trợ của ‘bạn bè’:

‘Chắc chắn là tôi cảm thấy những áp lực. Vì chỉ cần một sai lầm là tôi có thể bỏ lỡ danh hiệu vô địch.’

‘Tôi không quan tâm đến khái niệm ‘bạn bè’ trên đường đua’.

Tất nhiên đó chỉ là suy nghĩ của Jorge Martin. Còn sếp của anh, Gino Borsoi cũng đang cố gắng giúp anh làm nên lịch sử bằng cách thuyết phục Johann Zarco chấp nhận vai trò đua chiến thuật:

‘Johann đang là tay đua của Pramac và đồng đội của cậu ấy đang cạnh tranh chức vô địch. Nếu cần thì sẽ có chỉ đạo từ đội đua (team order). Chúng tôi đã bàn bạc việc đó.’

‘Nhưng chúng tôi cũng rất xem trọng cuộc đua tranh chấp P5-tổng của cậu ấy.’

Chúng ta hãy chờ xem Johann Zarco có chấp nhận yêu cầu này của Pramac hay không. Như chúng ta đã biết thì Zarco gần như không còn ràng buộc nào với Pramac bởi vì mùa sau số 05 sẽ chuyển sang LCR Honda.

Mà cho dù Zarco có đồng ý chơi đồng đội đi nữa thì cũng phải chờ trong cuộc đua xảy ra tình huống cần có sự hỗ trợ (cản đường Francesco Bagnaia hoặc nhường đường cho Jorge Martin).

Trở lại với Jorge Martin, hôm qua số 89 đều nhanh hơn kinh địch Bagnaia ở cả 2 phiên đua thử đầu tiên của chặng đua MotoGP Qatar 2023. Martin nhanh nhất phiên FP1 sau đó bị rớt xuống P7 ở phiên FP2.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Jorge Martin, MotoGP 2023, motogp qatar, motogp qatar 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Martin không cần ‘bạn bè’ hỗ trợ, có thể chơi liều ở hai chặng đua cuối cùng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....