Chủ đề: Jorge Martin     MotoGP 2023     motogp thái lan

Jorge Martin nói đã trải qua hai tuần lễ cực kỳ đau đớn

icon

Jorge Martin thừa nhận kết quả hai chặng đua ở Indonesia và Úc là cực kỳ đau đớn, quyết tâm tấn công ở những chặng đua còn lại.

Ảnh: Jorge Martin ở buổi họp báo trước chặng đua MotoGP Thái Lan 2023

Ảnh: Jorge Martin ở buổi họp báo trước chặng đua MotoGP Thái Lan 2023

Tận dụng khoảng thời gian Francesco Bagnaia còn có tâm lý thi đấu một cách thận trọng sau tình huống tai nạn kinh hoàng ở chặng đua MotoGP Catalunya 2023, thì Jorge Martin đã có pha tăng tốc ngoạn mục để soán ngôi đầu bảng xếp hạng tổng của đối thủ ở cuộc đua Sprint race ở Indonesia.

Có điều tay đua có biệt danh Martinator chỉ nếm mùi vị đầu bảng trong vòng chưa tới 24 giờ thì phải trả lại cho Bagnaia. Tay đua người Italia đã thi đấu một cách quyết liệt hơn để giành được chiến thắng cuộc đua chính dù chỉ xuất phát từ vị trí thứ 13, trong khi Jorge Martin lại để ngã xe.

Đến Úc thì Martin lại chọn sai lốp nên không thể lên podium và bị Bagnaia nới rộng khoảng cách lên thành 27 điểm. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm AlpineStar mới lần đầu đua vô địch MotoGP, thật thà chia sẻ cảm giác ‘đau đớn’ trong buổi họp báo trước chặng đua MotoGP Thái Lan 2023:

‘Kết quả thi đấu của tôi ở hai tuần lễ vừa rồi thật sự đau đớn. Có chặng đua thì tôi để ngã xe, chặng tiếp theo thì tôi chọn sai lốp.’

‘Tôi đã tưởng rằng mình đã chọn đúng lốp. Nhưng 4 vòng cuối cùng đúng là một cơn ác mộng. Tôi đã phải vận dụng hết khả năng để có thể giữ được tốc độ cao mà không bị ngã xe.’

‘Nói chung là rất khó hiểu. Vì có đôi khi tôi có thể chạy nhanh dù chạy lốp nào đi nữa. Khi chọn bộ lốp đó thì tôi biết rằng mình đang mạo hiểm, nhưng tôi vẫn nghĩ đó là lựa chọn chính xác.’

Jorge Martin là tay đua giành pole ở 3 trong số 5 chặng đua gần đây, và ở 4 chặng đua cuối cùng thì có 3 chặng đua mà số 89 đã giành pole ở mùa giải năm ngoái là Qatar, Malaysia và Valencia. Vì thế số 89 tin tưởng anh có thể tấn công mạnh mẽ ở những chặng đua sắp tới:

‘Nhưng điều tích cực là tôi biết mình có thể chạy nhanh. Nên tinh thần của tôi là sẽ luôn luôn tấn công, để cố gắng giành được chiến thắng cả 2 cuộc đua (Sprint race và đua chính).’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Martin nói đã trải qua hai tuần lễ cực kỳ đau đớn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin