Chủ đề: Johann Zarco     Jorge Martin     MotoGP 2023     motogp thái lan

Johann Zarco chưa nhận được yêu cầu buff cho Jorge Martin

icon

Johann Zarco chia sẻ cảm nghĩ về ngày đua thử đầu tiên ở chặng đua MotoGP Thái Lan 2023, nói không nhận được yêu cầu hỗ trợ cho đồng đội Jorge Martin đua vô địch.

Ảnh: Johann Zarco đua thử MotoGP Thái Lan 2023

Ảnh: Johann Zarco đua thử MotoGP Thái Lan 2023

Chắc chắn Johann Zarco là một trong những tay đua có tinh thần thi đấu thoải mái nhất ở giai đoạn cuối mùa giải năm nay. Số 05 sẽ mang niềm hứng khởi sau khi giành được chiến thắng MotoGP đầu tiên đến Thái Lan.

Hôm qua thì Johann Zarco hoàn thành ở vị trí thứ 4, vượt rất nhiều bậc so với vị trí thứ 19 ở phiên chạy FP1. Tay đua sử dụng mũ bảo hiểm Shark hi vọng giữ được đà tiến để cạnh tranh podium:

‘Hôm nay thì tôi hài lòng với vị trí thứ 4. Có 18 tay đua chỉ hơn kém nhau có 0,5 giây. Ở một góc độ nào đó thì đây là một điều có lợi cho môn thể thao này, nhưng đồng thời nó cũng chứng tỏ những cuộc đua MotoGP ngày nay rất khốc liệt.’

‘Ở phiên chạy buổi sáng thì tôi không lo lắng gì nhiều cho lắm. Nhưng tôi lại không thể tìm được cảm giác với chiếc xe. Tôi cảm thấy phần dưới của chiếc xe rất khó hiểu. Bánh sau cũng rất thiếu độ bám.’

‘Đầu giờ chiều thì tôi khởi đầu cũng không được tốt lắm. Nhưng sau khi thay lốp thì tôi đã cải thiện được thành tích.’

‘Tóm lại thì tôi khá hài lòng với kết quả ngày hôm nay. Chúng tôi đã có sự tiến bộ qua từng vòng chạy. Nếu chúng tôi giữ được đà tiến này thì có thể cạnh tranh top-3’.

Thực sự thì rất ít người có suy nghĩ Johann Zarco có thể giành chiến thắng ở Phillip Island, đơn giản là vì các đối thủ của anh đều đang có phong độ cao. Người đồng đội Jorge Martin thậm chí đang nằm trong nhóm cạnh tranh danh hiệu vô địch.

Khi có người gợi ý Johann Zarco nên chạy hỗ trợ cho Martin thì Zarco cho rằng Martin nhanh đến mức không cần sự hỗ trợ. Và rằng đội đua Pramac Racing cũng không có yêu cầu anh phải đua hỗ trợ cho đồng đội. Hôm qua thì Jorge Martin nhanh nhất ở cả 2 phiên chạy thử:

‘Không hề, chưa.’

‘Hôm nay cậu ấy đã thực hiện được những vòng chạy rất tuyệt. Hiện tại thì cậu ấy có thể chạy rất nhanh ở bất cứ đâu. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ tham gia cuộc đua mà không cần quan tâm gì đến tôi luôn ấy chứ.’

‘Ngoài ra thì trong đội đua của chúng tôi, cũng như trong những cuộc trò chuyện giữa tôi và Martin cũng chẳng có thảo luận gì về chuyện đó cả. Tôi cũng không nhận thấy sếp (Gino Borsoil) có ý định đó.’

Chúng ta cũng biết đây là giai đoạn mà Johann Zarco gần như không còn ràng buộc gì với Ducati và Pramac (vì năm sau sẽ chuyển sang LCR Honda). Cộng thêm sự chênh lệch giữa Ducati và Honda ở thời điểm hiện tại, việc Zarco tranh thủ những chặng đua cuối cùng này để giành được những thành tích cá nhân là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Johann Zarco chưa nhận được yêu cầu buff cho Jorge Martin". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin