Chủ đề: đội đua yamaha     Jorge Martin     MotoGP 2023     toprak razgatlioglu     Yamaha

Yamaha lại bị gán ghép với Jorge Martin sau khi Toprak Razgatlioglu từ bỏ giấc mơ MotoGP

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin mùa giải MotoGP 2023, Toprak Razgatlioglu không còn cơ hội đua MotoGP, thậm chí sẽ rời Yamaha để chuyển sang BMW.

Ảnh: Toprak Razgatlioglu ở một chặng đua SBK

Ảnh: Toprak Razgatlioglu ở một chặng đua SBK

Đúng như Fabio Quartararo đã dự đoán, Toprak Razgatlioglu sẽ không chuyển sang giải đua MotoGP 2024 mà tiếp tục ở lại giải đua SBK. Nhưng có một điều bất ngờ là Razgatlioglu đã quyết định rời đội SBK của Yamaha để chuyển sang đội BMW.

Không rõ ở hậu trường xảy ra những chuyện gì khiến cho Razgatlioglu đột nhiên quay xe 180 độ một cách dứt khoát đến mức tuyệt tình như vậy. Còn nhớ cách đây một tháng, tay đua người Thổi Nhĩ Kỳ được đánh giá là ứng cử viên có thể thay thế vị trí của Franco Morbidelli. Anh còn được Yamaha tạo cơ hội lái thử xe MotoGP ở đợt Test dành cho các tay đua thử xe ở Jerez.

Tóm lại thì Razgatlioglu đã chính thức rút tên khỏi cuộc đua tranh suất MotoGP 2024 ở Yamaha. Nếu không xảy ra thêm bất ngờ nào khác thì nhiều khả năng Franco Morbidelli sẽ được Yamaha gia hạn hợp đồng. Số 21 vẫn chưa có phong độ ổn định theo yêu cầu của đội trưởng Lin Jarvis, tuy nhiên anh lại có sự ủng hộ vô điều kiện của ‘sư phụ’ Valentino Rossi, người cũng vừa mới được Yamaha mời trở lại làm đại sứ thương hiệu.

Theo suy đoán của cánh báo chí thì người có khả năng tạo bất ngờ chính là Jorge Martin cho dù tay đua này đã tuyên bố là còn hợp đồng 2 năm với Ducati và không có gì phải vội vã. Cơ sở của suy đoán này là Jorge Martin được cho là có điều khoản phá hợp đồng trong trường hợp anh không được chuyển lên đội đua xưởng Ducati Corse.

Tuy nhiên Giám đốc thể thao của Ducati, ông Paolo Ciabatti tin rằng Jorge Martin sẽ không kích hoạt điều khoản đó, bởi một lẽ đơn giản là anh đang được lái chiếc xe có khả năng chiến thắng:

‘Chúng tôi không biết năm sau sẽ như thế nào. Nhưng hiện tại cậu ấy đang được lái chiếc xe chiến thắng. Vì thế tôi nghĩ cậu ấy sẽ ở lại bởi vì cậu ấy muốn giành chiến thắng.’

Từ khi chuyển lên MotoGP đến giờ thì Jorge Martin luôn được lái chiếc xe xưởng. Nhưng anh mới chỉ giành được 1 chiến thắng ở mùa giải 2021. Năm ngoái Martin gây thất vọng lớn, không giành được chiến thắng nào nên để mất suất đua xưởng vào tay Enea Bastianini, dẫn đến những tin đồn về sự nghiệp trong thời gian vừa qua.

Mùa giải này thì Martin đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng tổng. Vẫn chưa giành được chiến thắng nào nhưng đã có dấu hiệu cải thiện phong độ ở chặng đua MotoGP Pháp vừa rồi (chiến thắng Sprint-race và về nhì cuộc đua chính).

#Nguồn: Thethaotocdo tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Yamaha lại bị gán ghép với Jorge Martin sau khi Toprak Razgatlioglu từ bỏ giấc mơ MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin