Chủ đề: Jorge Martin     MotoGP 2023     motogp tây ban nha

Jorge Martin phàn nàn trọng tài xử phạt không nhất quán

icon

Thethaotocdo cập nhật những dư âm của chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023, Jorge Martin nói các trọng tài phạt Francesco Bagnaia thì nên phạt luôn Jack Miller.

Jorge Martin không hài lòng với kết quả MotoGP Tây Ban Nha 2023

Jorge Martin không hài lòng với kết quả MotoGP Tây Ban Nha 2023

Cho đến hết chặng đua thứ 4 của mùa giải MotoGP 2023, Jorge Martin đang nằm trong số những tay đua gây ra ít nhiều thất vọng. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm AlpineStars vẫn chưa lên podium một lần nào. Đáng chú ý hơn, anh dường như đang đánh mất thói quen giành pole.

Cuối tuần trước ở Jerez, Jorge Martin xếp thứ 4 ở cả hai cuộc đua Sprint race và đua chính. Anh thừa nhận điểm yếu của mình là khả năng thoát khỏi đám đông:

‘Tôi thất vọng với kết quả này.’

‘Khi tôi chạy một mình thì tôi có thể chạy rất nhanh. Nhưng khi tôi bị kẹt giữa đám đông thì tôi không thể vượt được. Khi tôi chạy sau 1 người thì Ok. Nhưng chạy sau nhiều người thì là một vấn đề.’

‘Tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ nhiệt cho lốp trước. Tôi nghĩ mình cần cải thiện khả năng xử lý phanh.’

Đến khi đoàn đua bắt đầu hình thành thứ tự ổn định thì Jorge Martin có cuộc đấu với Jack Miller ở vòng 5. Kết quả là anh bị đối thủ đánh tụt vài bậc. Ban đầu thì Martin không có ý kiến ý cò gì, nhưng sau khi thấy các trọng tài xử phạt Francesco Bagnaia (vì lỗi đẩy Miller) thì anh cho rằng Jack Miller cũng đáng bị phạt:

‘Mấy ông trọng tài thật là… Nếu họ phạt Pecco thì đáng ra họ cũng phải phạt Jack mới đúng. Mà họ đã không phạt Jack thì họ đừng có phạt Pecco.’

‘Tôi đã bị mất 3 bậc, giống như là phải chạy long-lap vậy. Nhưng tôi hiểu đây là đua xe. Tôi hiểu cách xử lý của anh ta (Miller) vì anh ta muốn lên podium. Nhưng vấn đề là các trọng tài phải xử lý giống nhau ở mọi tình huống.’

‘Tình huống đó đã khiến tôi mất cơ hội lên podium, thậm chí là chiến thắng.’

Martin cũng tiết lộ là Ban tổ chức MotoGP sẽ tổ chức một cuộc nói chuyện giữa các trọng tài và các tay đua để hai bên hiểu nhau hơn. Cuộc họp sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra chặng đua MotoGP Pháp 2023.

‘Tôi nghĩ họ cần phải làm tốt hơn. May mà sắp tới chúng tôi, tất cả các tay đua, sẽ có cuộc họp với họ. Ở đó thì chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu công việc của họ, và họ cũng sẽ hiểu thêm về công việc của chúng tôi để mà có những quyết định xử lý ổn thỏa hơn.’

‘Chứ bây giờ, cách họ xử phạt, thật chả ra làm sao cả.’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Martin phàn nàn trọng tài xử phạt không nhất quán". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin