Chủ đề: alfa romeo     gp italia     Kimi Raikkonen

Kimi Raikkonen-Không thể có chặng đua nào tệ hơn chặng này được nữa

icon

Kimi Raikkonen đã không giữ được thái độ tỉnh lụi như thường thấy khi được hỏi cảm nghĩ về hai ngày cuối tuần ở Monza.

Mười ngày trước ở Spa, Raikkonen phải bỏ cuộc ở góc cua đầu tiên do va chạm với Max Verstappen. Dĩ nhiên Người tuyết không hài lòng, song cũng không đến mức cáu gắt chửi thề như chặng đua vừa qua, dù cho anh đã hoàn thành cuộc đua.

Lý do là ở phân hạng, Raikkonen phạm lỗi xử lý, làm cho chiếc xe phải thay hộp số mới, kèm theo án phạt 5 bậc xuất phát.

Đội Alfa Romeo cảm thấy đã lỡ bị phạt nên dùng đòn hi sinh- thay luôn động cơ từ spec-2 (dùng khi phân hạng) sang spec-3 với hi vọng đánh đổi được một chút sức mạnh ở ngày đua chính. Vì thế mà án phạt của tay đua người Phần Lan chuyển thành xuất phát từ pitlane.

Trớ trêu là Mãng Xà (biểu tượngcủa Alfa Romeo) lại tự cắn vào đuôi mình. Họ nhầm luật sử dụng lốp xe nên lắp lốp mới cho chiếc xe số 07. Trong khi đáng ra Raikkonen phải sử dụng lốp Q2 để xuất phát vì anh lọt vào Q3. Thế là tay đua già nhất trên đường đua bị ‘mời’ vô pitlane ‘nghỉ ngơi’ 10 giây.

Với từng đó án phạt, không có gì bất ngờ khi Raikkonen chỉ về đích thứ 15. Trả lời phỏng vấn sau cuộc đua, Ice-man tỏ ra bực dọc:

‘Đây thật sự là mấy ngày cuối tuần như cục c*t (sh*t).’

‘Sai lầm đầu tiên của tôi ở phân hạng đã khiến tôi phải thay hộp số.’

‘Sau đó chúng tôi cũng quyết định thay động cơ nên bị phạt xuất phát từ pitlane. Rồi chúng tôi lại phạm luật sử dụng lốp xe. Coi như cuộc đua của tôi đã đi toong.’

‘Giờ tôi chỉ mong tới Singapore. Chắc chắn nó không thể tệ hơn những gì đã xảy ra ở đây.’

Cũng câu hỏi đó dành cho Fred Vasseur-đội trưởng của Alfa Romeo, ông trả lời một cách bình tĩnh hơn:

‘Đôi khi chỉ một sai lầm nhỏ sẽ mang lại hậu quả nặng nề. Nhưng chúng tôi vẫn giữ được sự bình tĩnh. Anh ấy đã đua rất tốt từ đầu giải đến giờ.’

‘Chúng tôi biết rằng nếu muốn giành vị trí thứ 6 hoặc thứ 7 thì chúng tôi phải chấp nhận rủi ro. Do đó chúng tôi có thể sẽ phạm sai lầm.’

‘Tôi cũng không rõ tại sao lại có nhầm lẫn (lốp xe) như vậy. Chúng tôi sẽ điều tra việc này.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kimi Raikkonen-Không thể có chặng đua nào tệ hơn chặng này được nữa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Italia 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin