Chủ đề: daniil kvyat     GP Anh     Jacques Villeneuve

“Kvyat đáng phải ở nhà”

icon

Đó là ý kiến của nhà cựu vô địch F1 Jacques Villeneuve sau khi chứng kiến những tai nạn liên tiếp do tay đua người Nga gây ra ở những chặng đua gần đây.

villeneuve

Như đã biết, Tay lái đội Toro Rosso Daniil Kvyat đã bị phạt do lỗi quay lại đường đua một cách không an toàn và gây tai nạn cho đồng đội Carlos Sainz. Nhưng sau chặng đua, tay đua số 26 tỏ ý bất phục quyết định của giám sát, đồng thời còn trách cứ ngược lại Sainz.

Nhà cựu vô địch F1, Jacques Villeneuve, giờ là 1 bình luận viên F1, cho biết đó là một hành động không thể chấp nhận:

“Tôi không biết cậu ta đang cố gắng làm cái gì. Cậu ta có biết được mặt xấu của những hành vi không? Cậu ta còn chỉ trích ngược lại đồng đội dua mình, cậu ta nghĩ rằng không có ai thấy tình huống đó sao.”

“Đó là thái độ không tốt. Thật đáng xấu hổ. Cậu ấy băng vào ở góc cua kế tiếp và nếu Sainz không có ở đấu thì cậu ấy đã lao sang phía bên kia.”

Tính đến thời điểm hiện tại Kvyat đã bị phạt 9 điểm bằng lái do các lỗi về lái xe, trước đó là các án phạt ở Canada và Áo, Villeneuve nhận xét, với từng đó lỗi nghiêm trọng, Kvyat nên ngừng đua và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

“Cậu ấy nên ở nhà và nghĩ về tình huống đó bởi vì đây không phải là chặng đua đầu tiên mà cậu ấy có chuyện. Có lẽ đối với cậu ấy, F1 là quá nhanh. Tôi không biết có phải vậy không nữa.”

“Thường thì các tay đua không có cơ hội thứ 2. Cậu ấy đã phạm lỗi nhiều lần mà dường như cậu ta không rút ra được điều gì.”

Nhưng với tư cách người đàn anh, Villeneuve vẫn dành cho tay đua người Nga những lời khuyên hữu ích:

“Nếu bạn chỉ đổ lỗi, bạn sẽ không học được cái gì. Bạn luôn phải trách cứ bản thân, thậm chí khi không phạm lỗi. Đó là cách duy nhất để bạn tốt hơn. Và khi lỗi 100% thuộc về bạn, thì việc bạn cố gắng đổ lỗi cho người khác khiến bạn càng tội nghiệp.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "“Kvyat đáng phải ở nhà”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin