Chủ đề: F1 2023     GP Úc     Oscar Piastri     Úc

Là công dân Melbourne nhưng GP Úc 2023 mới là lần đầu Oscar Piastri đua ở trường đua Melbourne

icon
Oscar Piastri chụp ảnh kỷ niệm khi trở lại quê nhà Melbourne

Oscar Piastri chụp ảnh kỷ niệm khi trở lại quê nhà Melbourne

Những chặng đua ‘sân nhà’ luôn tiếp thêm động lực to lớn cho các tay đua. Tân binh Oscar Piastri sẽ được trải nghiệm cảm giác đó ở chặng đua GP Úc cuối tuần này. Đặc biệt hơn nữa, Melbourne chính là thành phố quê hương của Piastri.

Nhưng ngoại trừ yếu tố khán giả thì Piastri hầu như không có thêm lợi thế nào, thậm chí đây mới chỉ là lần đầu tiên tay đua trẻ nhất mùa giải F1 2023 đua ở trường đua Melbourne nên anh sẽ không thuộc đường bằng những đối thủ.

Các bạn cũng đừng quá ngạc nhiên, bởi vì Melbourne chỉ là một trường đua đường phố. Nó cũng không tổ chức các giải F2 hay F3 mà Piastri từng đoạt chức vô địch:

‘Thật tuyệt vời khi được đua ở Melbourne, đây thực sự là chặng đua sân nhà của tôi. Tôi lớn lên ở ngoại ô của thành phố này.’

‘Tôi rất nóng lòng được gặp những khán giả nhà, đặc biệt hơn nữa là nếu họ mặc áo màu đu đủ (màu của Mclaren). Đây cũng sẽ là lần đầu tiên tôi đua ở Albert Parkc và tôi chắc chắn nó sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ.’

‘Thời tiết mùa này ở Melbourne khá thất thường và điều đó sẽ làm cho cuộc đua trở nên thú vị hơn.’

Rồi lại thêm những thông tin không mấy tích cực về đội đua Mclaren. Đội đua này vừa chia tay một trong những người có ảnh hưởng nhất trong việc phát triển chiếc xe MCL60 là James Key. Cả Oscar Piastri và đồng đội Lando Norris vẫn chưa ghi được điểm số nào và đang cùng đứng ở đáy bảng xếp hạng tổng.

Dù sao thì cũng sắp trở về nhà, nên Piastri cố gắng tạo sự lạc quan cho bản thân:

 ‘Ở Jeddah thì tôi đã lần đầu tiên phân hạng đến Q3 (P8). Tôi cũng lần đầu hoàn thành trọn vẹn một cuộc đua chính. Cho dù kết quả không đượt ổn cho lắm.’

‘Mùa giải còn rất dài. Toàn thể đội đua sẽ tiếp tục cố gắng hết sức. Riêng tôi sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi thêm.’

Trước khi đến Úc thì Piastri và Norris đã đến thăm công trình hầm gió mới của Mclaren, như là một cách để củng cố niềm tin vào hướng phát triển của Mclaren.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Là công dân Melbourne nhưng GP Úc 2023 mới là lần đầu Oscar Piastri đua ở trường đua Melbourne". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin