Chủ đề: daniil kvyat     F1 2023     GP Úc     Oscar Piastri

Oscar Piastri kể lại kỷ niệm làm Grid Kid nhưng không được gặp Daniil Kvyat

icon
Năm 2015 Oscar Piastri hăng hái làm nhiệm vụ cầm cờ cho Daniil Kvyat

Năm 2015 Oscar Piastri hăng hái làm nhiệm vụ cầm cờ cho Daniil Kvyat

Dễ hiểu khi Oscar Piastri là một trong những tay đua nhận được sự quan tâm nhiều nhất ở chặng đua GP Úc 2023. Tay đua của đội Mclaren kể lại kỷ niệm từng được chọn làm Grid Kid cho Daniil Kvyat ở chặng đua năm 2015 nhưng rất tội nghiệp cho ‘cậu bé’ hăng hái làm nhiệm vụ mà không được gặp ‘khách hàng’ của mình.

Lý do là vì Kvyat, ở chặng đua đầu tiên trong mùa giải 2015, cũng là chặng đua đầu tiên cho đội Red Bull Racing, đã bị hư hộp số trên đường từ pitlane ra vị trí xếp hàng (nơi Piastri đang đứng chờ), nên đã quay về garage và không tham gia cuộc đua chính.

‘Lần cuối cùng tôi đua ở Úc là khi tôi còn đua xe Kart, chắc cũng khoảng 7 năm rồi. Đó là một cuộc đua ở Oz.’

‘Tất nhiên là tôi cũng từng đến trường đua Melbourne. Năm ngoái tôi đến đây với tư cách là tay đua dự bị ở đội đua Alpine. Còn năm 2015 thì tôi làm Grid Kid cho Dannil Kvyat. Tôi được phân công cầm lá cờ Nga của Kvyat. Nhưng anh ấy lại bị hư xe trên đường đến vị trí xuất phát. Nên thực sự là lần đó tôi không được gặp anh ấy.’

‘Còn lần này thì tôi sẽ được thi đấu dưới lá cờ quốc gia mình, nên hi vọng tôi sẽ may mắn hơn.’

Từ một cậu bé Grid Kid năm nào, giờ đây Oscar Piastri đã trở thành tay đua F1 thực thụ. Câu chuyện này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho những cô cậu bé đang theo đuổi giấc mơ tốc độ.

Còn Piastri, mục tiêu tiếp theo của anh là ghi được những điểm số F1 đầu tiên. Tay đua sinh ra ở Melbourne hi vọng tính chất đường phố giống trường đua Jeddah sẽ giúp anh có được tốc độ tốt, ngoài ra cũng cầu mong một chút may mắn:

‘So với 2 trường đua đầu tiên của mùa giải thì tôi nghĩ truờng đua Melbourne giống trường đua Ả Rập Saudi hơn. Nên hi vọng chúng tôi sẽ có kết quả tốt.’

‘Ở Saudi thì chúng tôi đã vào Q3. Nếu may mắn hơn (không bị crash ở pha xuất phát) thì chúng tôi đã có thể cạnh tranh những điểm số cuối cùng. Nên hi vọng lần này chúng tôi sẽ có một cuộc đua thật sạch sẽ. Cánh trước của tôi sẽ không bị văng đi đâu đó.’

‘Hãy chờ xem chúng tôi có thể làm gì ở chặng đua này.’

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Oscar Piastri kể lại kỷ niệm làm Grid Kid nhưng không được gặp Daniil Kvyat". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin