Chủ đề: GP Áo     Lewis Hamilton

Lewis Hamilton có đang ức chế vì không vận động được tất cả các tay đua F1 quỳ gối

icon

Lewis Hamilton không chỉ tham gia chặng đua mở màn mùa giải F1 200 với tư cách nhà đương kim vô địch và còn với tư cách là người đi tiên phong trong cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc.

Anh đã kể về quá khứ bị phân biệt của mình, anh đã xuống đường tuần hành, anh đã phê phán giới F1 trước đây đã không quan tâm đúng mức đến vấn đề này, anh đã thành lập một tổ chức hỗ trợ nhóm người yếu thế.

Đội đua của anh (nhuộm đen chiếc xe), giải đấu của anh (phát động chiến dịch #WeRaceAsOne) cũng có những hành động hỗ trợ mạnh mẽ. Với sự tự tin đó, Hamilton đã chạy như lên đồng trong ngày đua thứ Sáu.

Đến tối hôm đó, các tay đua tham gia buổi họp thường kỳ trước mỗi chặng đua. Có người (rất có thể chính là Hamilton) đã đề xuất ý tưởng tất cả các tay đua sẽ cùng nhau thể hiện tinh thần chống nạn phân biệt chủng tộc bằng cách quỳ gối.

Đương nhiên là nếu 20 tay đua cùng quỳ xuống vừa đẹp hơn khi lên ảnh, vừa thể hiện tinh thần đoàn kết mạnh mẽ, cũng như tạo hiệu ứng truyền thông tốt hơn. Chúng ta cũng đã biết là điều đó không xảy ra. Thế giới đã chứng kiến một đội hình áo đen cực kỳ lộn xộn. Có mặt trong đội hình như vậy, Hamilton sẽ nghĩ gì.

Người viết cũng không phê phán sáu tay đua không chịu quỳ xuống kia. Bởi hành động quỳ thuộc về vấn đề tín ngưỡng. Mà mọi nền dân chủ đều tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng.

Chỉ có điều, liệu có phải ngẫu nhiên sự việc này xảy ra ngay trước khi Hamilton đảo chiều phong độ (đột nhiên chậm hơn Bottas, phớt lờ cờ vàng, gây tai nạn), sụt giảm thành tích (không pole, không podium) và thay đổi cả tính khí (không chịu xin lỗi Albon).

Hi vọng những điều đó thật sự là ngẫu nhiên. Và xin chúc Hamilton sẽ lấy lại phong độ của mình ở các chặng đua sắp tới.

Vũ Quang Cường

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton có đang ức chế vì không vận động được tất cả các tay đua F1 quỳ gối". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP nước Áo 2020
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin