Chủ đề: hậu trường     Lewis Hamilton

Lewis Hamilton-Đáng buồn là nạn phân biệt chủng tộc không có gì thay đổi

icon

Lewis Hamilton nói rằng anh mừng vì ngày càng có nhiều tiếng nói lên án nạn phân biệt chủng tộc nhưng buồn vì nó vẫn chưa bị đẩy lùi.

Hamilton là tay đua da màu đầu tiên của F1 và anh đang trên đường trở thành tay đua thành công nhất lịch sử môn thể thao này.

Ngôi sao người Anh cũng không bao giờ quên gốc gác của mình. Anh luôn theo dõi và ủng hộ các hoạt động đòi quyền bình đẳng của người da màu. Ở GP nước Mỹ 2017, Hamilton tuyên bố ủng hộ hành động phản đối nạn phân biệt chủng tộc bằng cách quỳ gối khi cử hành quốc ca của các cầu thủ bóng bầu dục Mỹ.

Thế nhưng, dù cho đang có ngày càng nhiều người ủng hộ bình đẳng màu da nhưng thực tế tình hình chưa có nhiều chuyển biến. Hamilton cho biết:

‘Thật đáng buồn vì cho đến giờ tình trạng phân biệt chủng tộc vẫn đang là vấn đề nhức nhối trên toàn thế giới.’

‘Tôi thấy mừng vì mọi người đều cùng nhau lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc. Nhưng thực sự là tôi không thấy nó suy giảm một chút nào.’

Hamilton cũng đang là ngôi sao F1 có lượng người theo dõi nhiều nhất trên các trang facebook hay instagram. Anh nói rằng mình sử dụng nó như một công cụ để tác động đến suy nghĩ của những người theo dõi anh:

‘Rõ ràng là tôi may mắn có vị thế cao như thế này. Tôi có sức ảnh hưởng, đặc biệt là trên mạng xã hội.’

‘Nói chung, thế giới còn rất nhiều vấn đề. Có những vấn đề tôi có thể đăng lên trang cá nhân của mình để mọi người biết và phản ứng. Tôi muốn mọi người ‘đứng dậy’ cùng nhau nhiều hơn nữa. Mọi người nên nghiêm khắc hơn với tệ nạn này.’

Tuy nhiên, tay đua vừa chiến thắng GP Bahrain cũng nói rằng anh không bao giờ đăng status một cách tùy tiện dù Hamilton nổi tiếng là một người thích các trải nghiệm mới:

‘Tôi đã chứng kiến nhiều điều nhưng tôi không post lên trang cá nhân của mình. Tôi phải giữ thái độ cân bằng. Bởi vì tôi có nhiều đối tượng theo dõi, già có, trẻ có. Nên tôi chỉ show những gì nên show.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton-Đáng buồn là nạn phân biệt chủng tộc không có gì thay đổi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin