DẤU ẤN TỐC ĐỘ

MotoGP America 2019-Marc Marquez ngã xe khi đang dẫn đầu, Alex Rins vượt Valentino Rossi để giành lấy chiến thắng đầu tiên

Lewis Hamilton được phong tước Hiệp Sĩ Hoàng gia

Đêm qua Lewis Hamilton đã được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp Sĩ (Knight). Với tước vị này anh sẽ được người dân vương quốc Anh xưng hô một cách kính trọng là Sir (Ngài) Lewis Hamilton. Đây là sự ghi nhận của Hoàng gia Anh với những đóng góp của Hamilton cho nước Anh cũng như cho môn thể thao F1.

Năm nay ở trên đường đua, Lewis Hamilton đã bắt kịp kỷ lục 7 lần vô địch F1 của Michael Schumacher và độc chiếm kỷ lục tay đua chiến thắng nhiều nhất. Ngoài trường đua, Hamilton là người tiên phong trong cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc.

Hamilton là tay đua F1 thứ 4 được nhận danh hiệu cao quý này và là sẽ được tính là người duy nhất nhận danh hiệu khi còn đang thi đấu nếu anh đồng ý gia hạn hợp đồng với Mercedes trong thời gian tới. Ba Hiệp Sĩ F1 còn lại là Jack Brabham, Jackie Stewart và Stirling Moss. Nếu tính cả những người quản lý thì Frank Williams và Patrick Head-hai đồng sáng lập của đội đua Williams cũng đã được phong Hiệp Sĩ.

Ở tuổi 35 Hamilton cũng nằm trong nhóm những Hiệp Sỹ trẻ nhất thời hiện đại. Hai tay đua xe đạp Bradley Wiggins và Chris Hoy cùng nhận danh hiệu Hiệp Sĩ năm 32 tuổi. Ngôi sao tennis-Andy Murray được phong năm 29 tuổi. Nữ vận động viên đua thuyền Ellen MacArthur được phong hiệu năm 28 tuổi.

#Nguồn: Motorsport

ĐỒ CHƠI TỐC ĐỘ

Lewis Hamilton không thể tham gia do bị covid-19. Mercedes đánh mất chiến thắng vì pit lỗi cho cả 2 tay đua. Sergio Perez có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp dù bị va chạm ở pha xuất phát.

GP Sakhir 2020
GP Sakhir 2020