Chủ đề: GP Áo     Lewis Hamilton     Mercedes

Lewis Hamilton ‘quên’ nhắc Mercedes thực hiện chiến thuật nghịch

icon

Hôm qua, cả hai tay đua Mercedes đều xuất phát bằng bộ lốp Mềm (đỏ), đều vào pit khi có xe an toàn lần 1 để thay sang lốp Cứng (trắng) về đích. Việc sử dụng chiến thuật giống nhau như vậy vô tình làm giảm cơ hội xoay chuyển tình thế của Lewis Hamilton.

Tay đua người Anh phân tích:

‘Quy định của đội đua chúng tôi là chiếc xe chạy trước luôn luôn được ưu tiên khi vào pit. Và nếu bạn ra pit với bộ lốp y chang (đồng đội) thì bạn sẽ rất vất vả ở trường đua này, bởi vì ở đây vô cùng khó vượt. Để có cơ hội vượt thì bạn phải nhanh hơn 0.8 giây.’

‘Do đó tôi biết rằng nếu sử dụng lốp giống nhau thì gần như tôi sẽ về đích sau.’

‘Sự thật là ở trường đua này, để có cơ hội vượt chiếc xe phía trước thì bạn nên sử dụng chiến thuật ngược với anh ta.’

Trong lần pit 1, có Sergio Perez của đội Force India đổi sang lốp Trung bình. Tay đua này về sau bị cả Charles Leclerc, Lando Norris và Carlos Sainz-những người có lốp mới hơn vượt, nhưng cơ bản là chiếc Racing Point vẫn về đích an toàn.

Cho nên giả sử Hamilton được thay sang lốp Trung bình (như Perez), anh sẽ có nhiều cơ hội vượt Bottas hơn, khi đó thì cục diện cuộc đua sẽ thay đổi. Chưa biết nó thay đổi theo chiều hướng tốt-xấu thế nào song Hamilton nhấn mạnh rằng anh là một người dám mạo hiểm:

‘Ban đầu, tôi dự định kéo dài lượt chạy đầu tiên của mình lâu nhất có thể. Sau đó tôi sẽ đổi sang lốp khác Valtteri. Bởi vì dù thế nào thì tôi cũng lầ người chạy sau nên tôi muốn chơi liều.’

Tuy nhiên, Hamilton cũng cho rằng chiến thuật của Mercedes chọn cho anh là hợp lý. Chỉ có điều, do hai bên không có sự trao đổi trước nên anh không biết Bottas dùng lốp gì để anh chọn lốp khác:

‘Các anh cũng biết đấy, khi xe an toàn xuất hiện, tôi không biết họ sẽ thay cho tôi loại lốp nào. Lúc đó tôi thực sự còn không nghĩ đến. Chính tôi cũng nghĩ rằng chắc họ sẽ thay lốp cứng, bởi vì lúc đó còn sớm và chúng tôi còn phải đua rất lâu. Thường thì chúng tôi sẽ chọn lốp cứng khi phải vào pit sớm như thế.’

‘Nhưng như tôi đã nói, tôi là một người dám chấp nhận mạo hiểm. Nhưng đúng là tôi đã không nhắc họ. Thường thì trước khi vào pit tôi đều có trao đổi trước. Nhưng cú pit này hơi lộn xộn, do có xe an toàn nên tôi không đã không trao đổi trước với đội.’

Đúng như Hamilton nói, đây là một cú pit rất vội vã. Cả hai chiếc Mercedes vào pit cùng một lúc. Hamilton còn phải giảm tốc để đợi Bottas pit xong mới tới lượt của anh.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton ‘quên’ nhắc Mercedes thực hiện chiến thuật nghịch". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP nước Áo 2020
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin