Chủ đề: đội đua repsol honda     Honda     livio suppo

Livio Suppo: Cuộc chiến danh hiệu vẫn chưa kết thúc

icon

Dù cho Marc Marquez đang nắm được lợi thế đáng kể, nhưng trưởng đội đua Repsol Honda vẫn tỏ ra thận trọng về cuộc đua đến chức vô địch của MotoGP 2017…

Trong chặng đua tại Malaysia cuối tuần qua, Marc Marquez đã về đích thứ 4 sau khi xuất phát từ P7. Tuy vậy, 13 điểm ở trường đua Quốc tế Sepang đã không đủ để giúp cho Marquez giành được danh hiệu sớm trước một chặng. Bởi cũng trong thời điểm đó, Andrea Dovizioso đã về nhất để rút ngắn cách biệt điểm số với Marc Marquez xuống còn 21 điểm.

Điều đó cũng đồng nghĩa rằng: Nếu về đích thứ 11 tại chặng cuối ở Valencia, Marc Marquez sẽ chắc chắn giành được danh hiệu mà không cần quan tâm đến kết quả của Andrea Dovizioso. Nhưng trong trường hợp Dovizioso giành chiến thắng và Marquez về đích thứ 12 hoặc thấp hơn ở Valencia, tay đua của Ducati Team sẽ là người chiến thắng cuối cùng trong năm 2017.

Nhìn lại chặng đua ở Malaysia, ông Livio Suppo – Trưởng đội đua Repsol Honda đánh giá:

Chiến lược cho cuộc đua chính ở Sepang là gì?
Khi trời bắt đầu mưa ngay trước cuộc đua, chúng tôi biết rằng nó sẽ rất khó khăn cho các tay đua của Repsol Honda, bởi vì Marc (Marquez) và Dani (Pedrosa) đã không quá thoải mái. Marc đã chọn cặp lốp xe Medium. Mục tiêu của cậu ấy là tránh mắc phải sai lầm lớn, bởi vì Dovizioso đã rất nhanh. Marc đã có một cuộc đua rất tốt và đạt được kết quả cao nhất có thể tại Malaysia. Dani thì chọn lốp xe mềm và vị trí thứ Năm đã phản ánh đúng lựa chọn này.

Điểm tốt và xấu của cuộc đua này là gì?
Điều tích cực chắc chắn là kết quả của cả Marc và Dani. Vị trí thứ tư của Marc đã giúp cho Honda trở thành nhà sản xuất tốt nhất của MotoGP 2017 (Lần thứ 23). Về mặt tiêu cực, Ducati rõ ràng là đang mạnh hơn trong mưa so với chúng tôi. Honda phải thay đổi điều đó trong tương lai.

Ông đánh giá như thế nào về cuộc đua tại Malaysia?
Đó là một cuộc đua dài và nhiều căng thẳng. Trên đường ướt, các tay đua rất dễ mắc sai lầm. Jorge (Lorenzo) và Dovizioso rất nhanh, Marc đã tránh những rủi ro không cần thiết. Ngoài ra, chúng tôi rất vui vì Dani cũng tỏ ra khá cạnh tranh, cậu ấy thường gặp vấn đề lớn khi đua dưới mưa trong năm nay.

Ông đánh giá như thế nào về cuộc cạnh tranh cho danh hiệu, đặc biệt là khi nó sẽ chỉ được quyết định ở Valencia?
Chúng tôi biết rằng sẽ không dễ để giành được danh hiệu ngay tại Sepang. VÌ thế sau cuộc đua, chúng tôi cảm thấy hài lòng. Tất nhiên cuộc đua đến chức vô địch vẫn chưa kết thúc và chúng tôi phải tập trung, nhưng mọi thứ vẫn đang diễn ra theo hướng tích cực cho Honda.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Livio Suppo: Cuộc chiến danh hiệu vẫn chưa kết thúc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin