London vẫn muốn tổ chức F1, đã khảo sát một địa điểm có thể đặt pitlane ở trong nhà

London vẫn muốn tổ chức F1, đã khảo sát một địa điểm có thể đặt pitlane ở trong nhà

Đoạn đường xuất phát và pitlane hoàn toàn nằm trong nhà của trường đua ExCel London Circuit, đang tổ chức giải Formula E

Không quá lời khi nói rằng nước Anh là thủ đô của môn thể thao F1. Rất nhiều ngôi sao F1 đương thời là công dân Anh nên chắc chắn nhu cầu xem F1 của khán giả Anh là rất lớn. Chỉ có điều kế hoạch đăng cai một chặng đua thứ hai ở London mãi vẫn chưa thực hiện được.

Mới đây, những người muốn tổ chức Grand Prix London tiếp tục khảo sát một địa điểm mới mà cũ, nằm ở khu vực Docklands, có thể dựng một trường đua có chu vi 5,9km với 22 góc cua.

Nói là cũ là bởi vì đây chính là nơi đang tổ chức chặng đua xe Formula E London Eprix. Trường đua Formula E có tên gọi là ExCel London Circuit chỉ dài 2,1km nên nó cần được mở rộng gấp 3 lần để tổ chức F1.

Điểm độc đáo của ExCel London Circuit là đoạn đường xuất phát và khu vực pitlane nằm trong tòa nhà ExCel London, một trung tâm thương mại giải trí bên bờ sông Thames. Những người muốn tổ chức F1 có ý định giữ ‘bảo tồn’ nét văn hóa này của trường đua, nên sẽ đặt khu vực pitlane nằm trong tòa nhà này.

Và họ mong muốn trường đua sẽ được cấp phép tổ chức F1 từ năm 2026.

Câu hỏi đặt ra là dự án này có đe dọa chặng đua GP Anh truyền thống ở trường đua Silverstone hay không. Và liệu niềm tự hào của nước Anh Lewis Hamilton có kịp đua ở đây hay không (nếu nó được tổ chức). Chúng ta hãy chờ xem.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: F1 2023, f1 2026,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "London vẫn muốn tổ chức F1, đã khảo sát một địa điểm có thể đặt pitlane ở trong nhà". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

>>Mới nhất:
Tay đua F1
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....