Chủ đề: Marc Marquez     MotoGP Đức

Marc Marquez – Chiến thắng & Trở lại!

icon

01 GP Qatar 18, 19 y 20 de marzo de 2011

Cuối cùng, Marc Marquez đã tìm lại được cảm giác về nhất một chặng đua, nhưng không chỉ mang ý nghĩa giải tỏa, chiến thắng này còn là một lời tuyên bố rõ ràng, Marquez đã trở lại!

Thắng lợi của Marc Marquez tại Đức GP là một chiến thắng tuyệt đối, anh đã thống trị hoàn toàn chặng đua này bằng cách đứng nhất tất cả các session ở Sachsenring. Đây là lần đầu tiên kể từ GP Anh năm 2014, Marquez lại giành chiến thắng tuyệt đối khi thắng tất cả các session.

Tay đua người Tây Ban Nha nói: “Chúng tôi biết rằng, chúng tôi sẽ dần trở lại, mọi thứ vẫn còn khó khăn nhưng tôi hạnh phúc khi có lại được cảm giác tốt với chiếc xe. Nếu chúng tôi tìm ra giải pháp cho vấn đề đang gặp phải, chúng tôi còn có thể mạnh hơn nữa”. Honda sẽ tham gia đợt test tại Misano vào tuần tới, đây sẽ là cơ hội tốt để Marquez cũng như đồng đội Pedrosa tiếp tục cải thiện mọi thứ. Nếu như hai tay lái của Honda tiếp tục cải thiện được phong độ, Valentino Rossi nên cảm thấy lo lắng cho vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng của mình.

Khoảng cách 65 điểm với Rossi trên bảng tổng sắp thực tế không phải là một rào cản không thể vượt qua mặc dù điều đó là rất khó khăn. Để đuổi kịp Rossi, Marquez cần phải giành được nhiều hơn Rossi 9 điểm trong mỗi vòng đua còn lại để có thể bảo vệ danh hiệu vô địch tại Valencia vào cuối năm nay. Đây là điều không hề dễ dàng nhưng với phong độ tốt trở lại và chiếc RC213V đã trở nên ổn định, Marquez vẫn có quyền hi vọng vào một cuộc lật đổ. Ngoài ra, nếu Pedrosa có được thể lực tốt, anh cũng sẽ là một đối thủ ngán đường hiệu quả cho Marquez trước bộ đôi của Yamaha. Marquez cũng có thể xem lại mùa giải MotoGP 2006, khi đó Rossi đã hơn Hayden 35 điểm khi mùa giải còn 8 chặng, nhưng cuối cùng, người lên ngôi vào cuối năm đó là tay đua người Mỹ.

Bản thân Valentino Rossi cũng không hề phủ nhận khả năng về một sự trở lại của Marquez: “Tôi biết cuộc chiến sẽ rất khó trong nửa mùa giải còn lại và chúng tôi phải cẩn thận với Marquez. Anh ấy đang ở khá xa phía sau, nhưng từ bây giờ, anh ấy sẽ rất mạnh mẽ. Ngoải ra, Lorenzo và Pedrosa cũng sẽ là những người có ảnh hưởng quan trọng trong cuộc đua tranh danh hiệu.”

Khoảng cách 65 điểm có thể là rất khó Marquez nhưng với phong độ như hiện tại, anh chắc chắn sẽ có ít nhất là podium trong các chặng đua tiếp theo và hoàn toàn có thể giành winner, khoảng cách với Rossi rồi sẽ dần ngắn lại. Nên nhớ rằng năm ngoái, Marquez đã giành chiến thắng 10 chặng đua liên tiếp đầu mùa, trong năm nay, anh “chỉ” mới 2 lần về nhất, nhưng với một tài năng đặc biệt như Marquez, mọi chuyện đều có thể xảy ra trong phần còn lại của mùa giải.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez – Chiến thắng & Trở lại!". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin