Chủ đề: Marc Marquez

Marc Marquez: “Phanh và tốc độ khi thoát góc đang là vấn đề chính”

icon

93-marc-marquez-esp5ng_2497.gallery_full_top_lg

Dù vẫn hài lòng với thành tích của mình trong ngày đầu tiên tại Qatar, nhưng Marc Marquez cho biết anh cần phải nhanh hơn nữa nếu muốn theo kịp Maverick Vinales…

Nhà đương kim vô địch MotoGP đã có sự khởi đầu cho hành trình bảo vệ danh hiệu khá tốt khi là người nhanh thứ hai ở FP1. Tuy nhiên, Marc Marquez cũng tỏ ra ấn tượng với tốc độ của đối thủ chính Maverick Vinales. Anh cho biết: “Chúng tôi đã có một sự khởi đầu tốt. Cảm giác của tôi là tốt hơn nhiều so với trong đợt thử nghiệm cách đây hai tuần. Những thay đổi về kĩ thuật đã mang đến những tác động tích cực, tôi cảm thấy thoải mái hơn với chiếc xe. Tốc độ đua của tôi là tốt, mặc dù kết quả vòng đua là không quá ấn tượng. Nhưng đó là bởi Maverick (Vinales) đã rất, rất nhanh. Điều quan trọng hơn là chúng tôi đã cải thiện được chính mình. Nếu trời mưa vào ngày thứ Sáu, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn cho tất cả các tay đua”.

Bên cạnh đó, Marc Marquez cũng đã thay đổi phong cách đua của mình một chút để thích nghi với xe mới của Honda. Ngôi sao mang số 93 nói: “Tại các góc cua, tôi cố gắng để đua không quá nhanh và phải hy sinh một cái gì đó trong quá trình phanh. Việc này giúp tôi có được tốc độ góc tốt hơn. Nhưng điều này là khá khó khăn bởi vì một trong những vấn đề của mà chúng tôi đang gặp phải là bị mất quá nhiều tốc độ khi thoát góc. Tôi nghĩ rằng các thiết bị điện tử vẫn chưa hoạt động hết công suất ở mảng này và đang cố gắng để giải quyết nó. Ngoài ra, trường đua Losail cũng tạo ra nhiều khó khăn hơn cho chúng tôi hơn so với những đội đua khác. Chúng tôi sẽ có ít rắc rối hơn với vấn đề này ở các chặng đua tiếp theo. Nhưng tại thời điểm này, tôi đang không thể có được tốc độ góc cao nhất”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez: “Phanh và tốc độ khi thoát góc đang là vấn đề chính”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin