Chủ đề: Marc Marquez     MotoGP Anh

Marc Marquez-Tôi luôn giận dữ mỗi khi thua ở góc cuối cùng

icon

Marc Marquez chia sẻ rằng kể cả khi thua Playstation anh cũng có cảm giác giận dữ chứ đừng nói đến các lần bị đánh bại ở góc cua cuối cùng như ở hai chặng đua vừa qua.

Tưởng chừng việc kẻ khuất phục Marquez ở Áo là Andrea Dovizioso phải bỏ cuộc ở vòng đầu tiên sẽ giúp cho anh dễ thở hơn, nhưng Alex Rins lại khiến cho nhà đương kim vô địch nếm trải vị đắng của việc đánh rơi vinh quang ở vạch đích một lần nữa.

Những tay đua hàng đầu luôn mang trong mình ADN chiến thắng. Cho nên mỗi thất bại thì họ không bao giờ có được cảm xúc dễ chịu. Marquez cũng không phải là ngoại lệ:

‘Tôi luôn muốn chiến thắng. Ngay cả khi tôi thua Playstation thì tôi cũng sẽ giận dữ (angry). Vì thế tất nhiên là tôi cũng luôn giận dữ mỗi khi bị đánh bại ở góc cua cuối cùng.’

‘Tôi cảm thấy đau đớn như ở Áo vậy. Nhưng hôm nay tôi đã gia tăng được 20 điểm. Nên tôi nghĩ là thất bại ở Áo có phần tồi tệ hơn (bị Dovi thu hẹp 5 điểm).

‘Có thể nói đây là giai đoạn tồi tệ nhất trong mùa giải này của tôi. Tôi đã phải nhận hai kết quả tồi tệ ở hai chặng đua liên tiếp. Dù đó đều là P2.’

Nếu như ở Redbullring, Marquez bị đánh bại bởi vì Dovizioso quyết ăn thua đủ thì lần này anh thừa nhận mình đã mắc lỗi khiến chiếc xe bị trượt:

‘Tôi đã cua vào từ góc trong nhưng đã phạm lỗi nhỏ khiến chiếc xe bị trượt ra ngoài. Lúc này thì tôi đứng trước hai lựa chọn. Rủi ro để có thể có thể bị crash hay là về đích (an toàn). Và tôi đã chọn cách giảm ga để về đích an toàn.’

Nỗi buồn của Marquez được bù đắp bằng việc anh đã gia tăng khoảng cách với Dovizioso lên thành 78 điểm khi mà mùa giải còn 7 chặng đua nữa:

‘Nhưng dù sao thì mục tiêu bây giờ của tôi không phải là chiến thắng tất cả các chặng đua. Mục tiêu lớn nhất vẫn là chiến thắng ngôi vị vô địch. Tôi nghĩ mình đã sử dụng chiến thuật hợp lý và đã gia tăng được cách biệt. Đó là điều quan trọng nhất.’

Tay đua 7 lần vô địch tất cả các hạng đua cũng kể lại chi tiết chiến thuật mà anh đã sử dụng. Anh cũng tiết lộ những lần bị Rins vượt ở giai đoạn giữa của cuộc đua là do anh cố tình làm như vậy:

‘Chiến thuật ban đầu của tôi là tạo ra top đầu với càng ít tay đua càng tốt. Như vậy sẽ không bị thiệt hại nhiều điểm.’

‘Nhưng ở cuộc đua này thì tôi luôn phải chạy đầu nên tôi không biết điểm yếu của Rins như thế nào.’

‘Ở các cuộc đua năm 2016 và 2017 chiến thuật của tôi là chạy phía sau để có lốp tốp ở năm vòng cuối. Nhưng bây giờ tôi đã có vị thế khác trên BXh tổng nên tôi quyết định chạy cách khác khác. Để chiến thắng trận đánh lớn, có thể bạn cần thu một vài chặng đua nhỏ.

‘Ở giữa cuộc đua, tôi đã cố tình để Rins vượt để tôi có thể theo sau, để giữ lốp, giữ xăng và quan sát xem cậu ấy có gặp khó khăn gì hay không. Nhưng có vẻ cậu ấy cũng cố tình chạy sát tôi’

‘Tôi biết rằng nếu cứ chạy như vậy thì sẽ chậm đi 1 giây 1 vòng khi làm như vậy. Mà Maverick đang tiến lên rất nhanh.’

‘Đến lúc này thì tôi không còn nghĩ gì đến chiến thắng nữa mà tôi chỉ quan tâm đến điểm số. Nhưng nếu tôi tiếp tục chạy như vậy thì có nguy cơ tôi chỉ có thể giành 16 điểm (bị Vinales tấn công). Do đó tôi quyết định push.’

‘Dù sao hôm nay khoảng cách rất sát sao.’

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez-Tôi luôn giận dữ mỗi khi thua ở góc cuối cùng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin