Chủ đề: đề xuất phản biện motogp     Marc Marquez

Marc Marquez yêu cầu phạt hành vi gian lận ở vòng cuối cùng

icon

Marc Marquez yêu cầu phạt hành vi gian lận ở vòng cuối cùng sau khi cuộc đua Moto2 Misano gặp phải tình huống này.

Số là ở cuộc đua Moto2 của GP San Marino, Agusto Fernandes trước khi vượt Fabio Di Giannantonio ở Turn-14 để giành chiến thắng thì anh này đã chạy ra ngoài ở Turn-11. Cú vượt diễn ra ở vòng cuối cùng nên Giannantonio không có cơ hội để mà phản công.

Đã có khiếu nại từ phía Giannantonio nhưng cuối cùng trọng tài đã không xử phạt Fernandez, đồng nghĩa với việc giữ nguyên chiến thắng cho tay đua trẻ người Tây Ban Nha.

Chính Turn-11 này ở ngày đua phân hạng MotoGP hôm thứ Bảy, Marquez phạm lỗi này nên đã bị hủy vòng chạy. Chúng ta đều biết rằng án phạt trong khi đua tính giờ (phân hạng) cho lỗi chạy ra ngoài đường đua  sẽ nghiêm khắc hơn trong một cuộc đua chính thức nhưng thường thì các trọng tài MotoGP vẫn sẽ phạt cộng thời gian đối với các hành vi mà họ cho là ăn gian đường chạy một cách rõ ràng, đặc biệt là khi đang tranh chấp thứ hạng với các tay đua khác.

Vì vậy cách chạy của Fernandez ở vòng cuối cùng để khiến cho đối thủ không kịp trở tay-không được Marquez thông cảm. Anh còn cho biết sẽ nói chuyện với Ủy ban an toàn để làm rõ việc này:

‘Tất nhiên quyết định cuối cùng thuộc về các trọng tài. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ nói chuyện với Ủy ban An toàn về vấn đề này.’

‘Đối với tôi, nếu họ (trọng tài) thả cho cách chạy này thì sẽ có rất nhiều biến cố trong tương lai. Nên tôi nghĩ cần phải phạt hành vi này. Bởi vì lợi dụng nó ở vòng chạy cuối cùng là không công bằng.’

‘Để vượt ở Turn-14 thì luôn phải bắt đà từ Turn-11. Khi đua xe ở Misano thì chúng tôi đều hiểu điều đó.’

Marquez cũng tiết lộ rằng anh định chạy như vậy để tấn công vòng chót chiếc Yamaha nhưng đã bị Đội trưởng Alberto Puig ngăn cản:

‘Khi xem Moto2, tôi đã nói chuyện với Alberto Puig và Santi Harnandez. Tôi đã dự đoán là trong cuộc đua mình sẽ đấu với Vinales hoặc Quartararo.’

‘Tôi có hỏi hai người đó rằng-Yamaha rất nhanh ở Turn-11, nếu ở vòng chạy cuối cùng mà tôi lợi dụng lề đường màu xanh để tạo đà tấn công ở Turn-14 thì có được hay không. Họ đã trả lời rằng-đó là cách chạy không công bằng và trọng tài sẽ phạt tôi.’

‘Vậy mà ngay sau đó có tay đua thực hiện việc đó mà không bị phạt gì cả.’

#curtis (Marquez yêu cầu phạt hành vi gian lận ở vòng cuối)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez yêu cầu phạt hành vi gian lận ở vòng cuối cùng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin