Chủ đề: Ferrari     mattia binotto

Mattia Binotto-Nếu được làm lại Ferrari sẽ tìm cách tăng downforce cho chiếc xe

icon

Đội trưởng của Ferrari-Mattia Binotto nói rằng đáng lý ra ông nên tập trung cải thiện downforce cho chiếc SF90 từ khi thiết kế nhưng không coi đó là sai lầm về triết lý phát triển xe.

Sau hơn 10 năm khát danh hiệu, Ferrari đặt rất nhiều quyết tâm ở mùa giải này. Chiếc xe được đặt tên SF90 để kỷ niệm 90 năm thành lập của họ. Đội đua Italia cũng được nhận định là ứng cử viên vô địch sau những gì thể hiện ở đợt thử nghiệm mùa đông.

Thế nhưng những sai lầm liên tục đến từ cả tay đua và đội đua đang dần bóp nghẹt tham vọng đòi lại ngôi vị vô địch của họ. Cho đến thời điểm này của mùa giải, chưa có tay đua áo đỏ nào đứng trên bục cao nhất trên podium.

Người chịu trách nhiệm cho thành tích của Ferrari, Mattia Binotto giải thích đây là một mùa giải khó đoán. Tất cả các đội đua đều gặp thuận lợi hay khó khăn ở những thời điểm nhất định. Ngay cả Mercedes cũng có những chặng đua rất vất vả ở Bahrain (dù Lewis Hamilton chiến thắng) hay Áo.

‘Hãy nhìn tổng thể giai đoạn một, có thể thấy điều lạ là có những chặng đua mà một vài đội đua tốt, các đội khác thì không. Có những chiếc xe rất nhanh ở một vài trường đua, nhưng lại không nhanh ở các trường đua khác. Tôi nghĩ đó là tình trạng chung.’

‘Thực tình chúng tôi cũng không nghĩ mà mình là đội dẫn đầu nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể nhanh bằng họ. Tuy nhiên chúng tôi không thể hiện được gì ở Australia. Sau đó chúng tôi đã lấy lại sức mạnh ở Baharin.

‘Ở đợt buổi thử xe trước mùa giải, chúng tôi đã thử xe rất tốt còn họ thì không. Còn ở các chặng đua chính, vì nhiều lý do, vì trường đua khác nhau, vì lốp xe khác nhau, vì thời điểm thi đấu khác nhau, vì thời tiết khác nhau mà tình thế đảo ngược.’

Song vị kỹ sư 49 tuổi thừa nhận là Ferrari không đạt được mục tiêu trung bình và cảm thán rằng nếu đội của ông tận dụng được những cơ hội như ở Bahrain hay Canada thì tình thế bây giờ đã khác:

‘Nếu chúng ta cần một chỉ tiêu để đánh giá thì hãy đánh giá mức trung bình. Thực sự là chúng tôi đã không đạt được mức kỳ vọng trung bình của mình’

‘Chúng tôi đã bỏ lỡ vài cơ hội. Nếu mà bây giờ chúng tôi có vài chiến thắng thì bức tranh đã khác đi nhiều.’

Đi sâu vào ưu nhược của chiếc SF90, Binotto thừa nhận nếu được làm lại thì ông sẽ thêm downforce cho nó. Có điều ông không cho rằng đó là sai lầm của mình mà muốn biến nó thành mục tiêu cho giai đoạn 2. Mùa giải này thì Ferrari tỏ ra rất mạnh trên đường thẳng nhờ ưu thế động cơ, tuy nhiên lại rất vất vả ở các góc cua chậm và trung bình:

‘Như chúng tôi đã nói nhiều lần, những bộ lốp năm nay cần nhiều downforce hơn mới làm nóng được, mới làm cho chúng hoạt động hiệu quả.’

‘Nếu có thể quay lại một năm trước, tôi sẽ cố gia tăng downforce cho chiếc xe, dù cho có phải hi sinh một chút drag.’

‘Nhưng tôi không nghĩ đó là sai lầm trong triết lý phát triển xe của chúng tôi. Tôi nghĩ nên gọi nó là mục tiêu để cải tiến chiếc xe thì đúng hơn.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mattia Binotto-Nếu được làm lại Ferrari sẽ tìm cách tăng downforce cho chiếc xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin