Maverick Vinales nói Aprilia chưa tính đến chuyện dàn xếp cho Aleix Espargaro

Những chia sẻ của Maverick Vinales sau khi giành vị trí thứ hai ở cuộc đua phân hạng chặng đua MotoGP Anh 2022

Maverick Vinales đang có phong độ cao ở chặng đua MotoGP Anh 2022

Vừa mới trở lại sau kỳ nghỉ hè, Maverick Vinales đã giành được vị trí xuất phát thứ hai ở cuộc đua chính của chặng đua MotoGP Anh diễn ra vào tối nay (giờ VN). Có thể nhiều người sẽ cảm thấy bất ngờ, nhưng nếu nhìn vào kết quả của Vinales ở các phiên chạy Practice thì kết quả này không bất ngờ một chút nào.

Tay đua có chiến thắng MotoGP đầu tiên trong sự nghiệp chính ở Silverstone (năm 2016) là người nhanh thứ 3 ở phiên chạy FP2 và nhanh thứ 2 ở phiên chạy FP4. Đây đều là những phiên chạy buổi chiều, có điều kiện thi đấu tương đồng với phiên phân hạng.

Kết quả này một lần nữa cho thấy sự hòa nhập của Vinales với chiếc xe Aprilia RS-GP sau khi anh đã lên podium ở chặng đua TT Assen ngay trước kỳ nghỉ hè. Vinales đặt mục tiêu sẽ chạy trong top đầu ở cuộc đua chính:

‘Tôi thực sự rất vui với kết quả này. Tuần này thì mọi thứ đến một cách tự nhiên. Đó là điều mà chúng tôi mong đợi. Tôi đã chạy phân hạng rất tốt, đã push tối đa và có được cảm giác rất tuyệt. Đã từ rất lâu rồi tôi mới có cảm giác này.’

‘Tôi đang rất tập trung vào công việc của mình. Chúng tôi đang chạy nhanh hơn.’

‘Ngày mai sẽ diễn ra cuộc đua chính thức và chúng tôi đã chuẩn bị kỹ càng. Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ chạy ở top đầu và sẽ chiến đấu vì mục tiêu này. Hi vọng ngày mai chúng tôi sẽ có cơ hội làm được việc đó.’

Với đội đua Aprilia, chắc chắn họ rất vui khi Maverick Vinales mạnh lên, nhưng đồng thời cũng đặt ra một nỗi lo Vinales sẽ cạnh tranh với chính người đồng đội Aleix Espargaro, làm mất đi cơ hội của Espargaro trong cuộc đua vô địch với Fabio Quartararo.

Ít ra thì đó là kịch bản của các nhà báo nghĩ ra. Họ cũng đã dò hỏi ý kiến của Vinales xem liệu Aprilia có ý định sẽ dàn xếp để có lợi nhất cho Espargaro hay không. Trước câu hỏi cắc cớ này, tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Arai trả lời rằng:

‘Nói chung thì ở Aprilia chúng tôi vẫn chưa nói gì về chuyện này.’

‘Cuối cùng thì câu hỏi sẽ là tôi có thể giúp cho Aleix khi tôi chạy ở vị trí nào. Tôi nghĩ cách tốt nhất để giúp anh ta (Aleix Espargaro) là tôi sẽ chạy đầu. Tôi sẽ cố gắng vượt lên vị trí dẫn đầu và cố gắng push mạnh nhất có thể. Bởi vì MotoGP bây giờ, 10 vòng đầu sẽ quyết định kết quả cuộc đua.’

Aleix Espargaro sẽ xuất phát từ vị trí thứ 6. Nhưng khả năng tham gia cuộc đua chính của số 41 vẫn còn bỏ ngỏ bởi anh đang bị đau chân phải, do cú ngã highside ở phiên chạy FP3.

#Nguồn: Motorsport

Chủ đề:                    
Tiêu điểm:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---