Chủ đề: fabio di giannantonio     Maverick Vinales     MotoGP 2023     motogp valencia

Maverick Vinales và Fabio di Giannantonio bị phạt trước và sau cuộc đua chính Valencia 2023

icon

Dư âm chặng đua MotoGP Valencia 2023, Maverick Vinales bị phạt trước khi cuộc đua diễn ra, Fabio di Giannantonio bị phạt sau khi cuộc đua kết thúc

Ảnh: Fabio di Giannantonio ở chặng đua Valencia 2023

Ảnh: Fabio di Giannantonio ở chặng đua Valencia 2023

MotoGP Valencia 2023 – Có thể mọi người đều đoán được việc Francesco Bagnaia có vị trí xuất phát đầu tiên ở cuộc đua chính là do Maverick Vinales bị phạt bậc xuất phát.

Cụ thể là tay đua của đội Aprilia đã bị phạt 3 bậc xuất phát vì hành vi phớt lờ cờ hiệu ở phiên chạy Warm-up buổi sáng. Thấy chiếc xe của Vinales bị xịt khói nên các trọng tài đã vẫy cờ hiệu màu đen có vòng tròn cam để yêu cầu Vinales mau chóng ra khỏi đường đua.

Tuy nhiên có thể Vinales đã thiếu quan sát nên không chấp hành mệnh lệnh của cờ hiệu mà chỉ chạy từ từ về pitlane.

Sau đó đội đua Aprilia thông tin chiếc xe số 12 của Vinales gặp một sự cố nhỏ trong hệ thống dẫn dầu chứ không có hỏng hóc gì lớn. Vinales vẫn sử dụng chiếc xe này để đua chính, cán đích ở vị trí thứ 10.

Còn sau khi cuộc đua kết thúc đến lượt Fabio di Giannantonio bị phạt 3 giây nên bị rớt khỏi bục podium. Tay đua của đội Gresini bị phạt hành vi sử dụng lốp xe dưới mức áp suất quy định.

Lần vi phạm đầu tiên của Di Giannantonio là ở cuộc đua Sprint race hôm qua.

Đáng chú ý là người hưởng lợi từ án phạt của Di Giannantonio là Brad Binder (được đôn lên podium) cũng vi phạm quy định áp suất ở cuộc đua chính. Do là vi phạm lần đầu nên Binder bị cảnh cáo. Trong cuộc đua thì tay đua người Nam Phi đã thi đấu quyết liệt hơn bình thường, đã bị phạt phải trả lại vị trí do đối thủ sau những cú vượt trái luật.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maverick Vinales và Fabio di Giannantonio bị phạt trước và sau cuộc đua chính Valencia 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin