Mclaren khích lệ Lando Norris-Cậu ấy lái như một tay đua F1 kỳ cựu

Lando Norris không thể ghi được điểm số nào trong chặng đua F1 đầu tiên của mình, tuy nhiên anh vẫn nhận được sự thông cảm của các Sếp mình.

Sau nhiều năm Lando Norris là tay đua ‘cây nhà lá vườn’ đầu tiên của Mclaren không ghi được điểm số nào trong chặng đua ra mắt của mình.

Các sư huynh của anh, người thì lên podium (Lewis Hamilton-Úc 2008 và Kevin Magnussen-Úc 2014) không tệ lắm thì cũng có được 1 điểm (Stoffel Bahrain 2016).

Norris đã đua phân hạng xuất sắc (P8) nhưng trong cuộc đua chính, tay đua người Anh lại bị Antonio Giovinazzi ‘phá đám’ (trước đó tay đua người Italia bị Kevin Magnussen, Nico Hulkenberg và Kimi Raikkonen vượt gần như cùng lúc):

Cũng như nhiều tay đua lần đầu tham gia một sự kiện lớn, Norris nói rằng lúc bắt đầu thì anh hơi lo lắng nhưng đến khi kết thúc lại thấy hài lòng dù có chút tiếc nuối vì không vượt được Giovinazi để vào top-10:

‘Thật tuyệt vì chặng đua đầu tiên đã diễn ra ‘suôn sẻ’. Ban đầu tôi khá lo lắng, nhưng sau khi cuộc đua kết thúc thì tôi cảm thấy rất vui.’

‘Tôi tự hào vì đội đua của mình. Chúng tôi có chiếc xe khá tốt. Nó chưa hoàn hảo nhưng đủ tốc độ để vào top-10. Tiếc là tôi phạm một số sai lầm nên phải đứng ngoài top ghi điểm.’

‘Tôi đã quá chần chừ khiến tôi mất vị trí vào tay Kvyat và Stroll. Tôi cảm thấy mình đã làm cho mọi người (ở Mclaren) thất vọng.

Phía Mclaren cũng mau chóng lên tiếng động viên tinh thần thành viên nhỏ tuổi nhất đội của mình. Giám đốc thể thao Gil de Farran cho biết:

‘Cậu ấy đã đua rất tốt. Thực sự cậu ấy không phạm sai lầm nào cả. Cậu ấy lái như một tay đua lâu năm.’

‘Cậu ấy luôn giữ kỷ luật và kiểm soát tốt tình huống. Khi chạy tự do ở phiên phân hạng, cậu ấy có tốc độ tuyệt vời. Không may trong cuộc đua lại bị kẹt sau Giovinazzi.’

‘Trong suốt cuộc đua, cậu ấy vừa tấn công vừa phải phòng thủ nhưng vẫn giữ được tốc độ và lốp xe.’

‘Nên nhớ đây mới chỉ là Grand Prix đầu tiên của cậu ấy. Tôi chắc chắn nếu có thể quay trở lại tình hướng đó thì cậu ấy sẽ làm tốt hơn (ý là vượt được Giovinazzi để ghi điểm).

#small0

>>Chủ đề: GP Úc, Lando Norris, Mclaren,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren khích lệ Lando Norris-Cậu ấy lái như một tay đua F1 kỳ cựu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....