Chủ đề: động cơ     kỹ thuật     Mclaren

Mclaren xem xét tự chế tạo động cơ

icon

Zak Brown (USA) McLaren Executive Director. 27.02.2017. Formula One Testing, Day One, Barcelona, Spain. Monday.  - www.xpbimages.com, EMail: requests@xpbimages.com - copy of publication required for printed pictures. Every used picture is fee-liable. © Copyright: Price / XPB Images

Đội đua Mclaren tiết lộ họ đang lên kế hoạch tự chế tạo động cơ F1 từ mùa giải 2021 nếu chi phí giảm.

Đội đua xứ Woking đang xem xét chọn nhà cung cấp động cơ cho các mùa giải sau. Hiện có thông tin cho biết họ đang đàm phán với Renault để sử dụng động cơ của nhà sản xuất nước Pháp trong 3 năm tiếp theo.

Nhưng còn trong dài hạn, giám đốc điều hành Zak Brown cho biết họ có thể sẽ tự chế tạo động cơ cho riêng mình khi các quy định về động cơ thay đổi từ năm 2021.

Ông nói: “Chúng tôi quan tấm đến thế hệ động cơ mới và đang xem xét liệu có thể tự chế tạo ra nó hay không hoặc có thêm nhà sản xuất động cơ nào tham gia không? Tôi thấy bức tranh F1 sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn rất nhiều từ năm 2021 với những quy định về trần ngân sách, sự phân phối thu nhập và động cơ mới. Vì vậy, sẽ rất khó khăn để đưa ra quyết định cho năm 2021 vì có quá nhiều thứ sẽ thay đổi.”

Brown cũng phân tích khả năng tự sản xuất động cơ của đội mình: “Đối với chúng tôi, để tự chế tạo động cơ, điều mà chúng tôi chưa từng làm- thì điều kiện là phải có một bước đệm thời gian vừa đủ và chi phí sản xuất cho phép. Chúng tôi đang xem xét mọi khả năng. Chúng tôi phải nghiên cứu quy định mới, và dự phóng các khoản chi phí tương ứng. Chúng tôi không có khả năng chi hàng trăm triệu đô la để tự sản xuất động cơ, vì thế  nếu họ (FIA) thay đổi công thức động cơ mà phù hợp với khả năng kinh thế của chúng tôi thì chúng tôi sẽ tự làm.”

Tuy nhiên Brown cũng cho biết ông ủng hộ các nhà sản xuất động cơ độc lập tham gia F1 và xem đó là cách tốt nhất để tăng tính cạnh tranh

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren xem xét tự chế tạo động cơ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin