Mercedes bị phản đối vì ký hợp đồng với công ty liên quan đến vụ hỏa hoạn làm chết 72 người

Logo Kingspan trên xe Mercedes

Ngay trong những ngày đầu tiên của tháng 12 đội đua Mercedes đã hân hoan công bố bản hợp đồng tài trợ mới với tập đoàn Kingspan. Logo Kingspan sẽ xuất hiện trên chiếc xe W12 ngay ở chặng đua GP Ả Rập Saudi cuối tuần này.

Rắc rối ở chỗ Kingspan lại đang vướng vào một vụ kiện tụng với tổ chức Grenfell United. Đây là tổ chức được lập ra để đòi bồi thường cho các nạn nhân của trong hỏa hoạn gây chấn động cho toàn nước Anh, xảy ra ở tòa nhà Grenfell (khu vực Tây London) hồi tháng 6 năm 2017, khiến cho 72 người thiệt mạng.

Kingspan có liên quan tới vụ hỏa hoạn này bởi họ là công ty cung cấp vật liệu cách nhiệt cho tòa nhà này.

Grenfell United đã gửi một bức thư phản đối cho Mercedes, trong thư họ còn đề nghị một buổi gặp mặt với đại diện của Mercedes:

‘Chúng tôi thật sự bị sốc khi hay tin các ngài (Mercedes) công bố hợp đồng với Kingspan. Kingspan chính là phía phải chịu trách nhiệm chính cho những khổ đau mà chúng tôi đang phải gánh chịu. Công chúng cần phải có thái độ nghiêm khắc đối với sự bất cẩn và vô trách nhiệm đối với mạng sống con người của Kingspan.’

‘Với việc hợp tác với Kingspan, chúng tôi tin rằng các ngài quan tâm đến lợi nhuận hơn mạng sống con người. Do đó chúng tôi hi vọng các ngài sẽ chấm dứt mối quan hệ với Kingspan.’

‘Tổ chức Grenfell United chúng tôi muốn các ngài chia sẻ bức thư này với các cổ đông của mình. Và chúng tôi chờ đợi phản hồi của các ngài. Chúng tôi sẵn sàng gặp mặt các ngài để thảo luận về vấn đề này.’

Hãy chờ xem Mercedes có vì sức ép của Grenfell mà hủy hợp đồng với Kingspan hay không. Tuy nhiên bước đi này của đội đua nước Đức, gián tiếp gây ra phiền toái cho Lewis Hamilton, người đang rất tích cực tham gia các phong trào bảo vệ nhân quyền.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2021, GP Ả Rập Saudi, Mercedes, tin đua xe, gp ả rập saudi 2021, hợp đồng f1

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes bị phản đối vì ký hợp đồng với công ty liên quan đến vụ hỏa hoạn làm chết 72 người". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....