Chủ đề: aston martin     đội đua aston martin     f1 2021     f1 2022     Mercedes     tin đua xe

Aston Martin săn người Mercedes, muốn vô địch trong 4 năm tới

icon

Eric Blandin và Valtteri Bottas

Đội đua Mercedes sẽ phải tìm kiếm trưởng phòng khí động học mới (chief aerodynamicist) bởi người đang giữ vị trí này là Eric Blandin đã quyết định nhảy việc sang Aston Martin. Đội đua 007 đã xác nhận thông tin này:

‘Chúng tôi có thể xác nhận rằng Eric Blandin sẽ làm việc cho Aston Martin ở mùa giải sau. Tuy nhiên thời điểm ông ấy chính thức chuyển sang Aston Martin vẫn chưa xác định. Nhưng quá trình ông ấy chuyển việc từ Mercedes sang Aston Martin sẽ diễn ra suôn sẻ.’

Eric Blandin là một kỹ sư người Pháp, bắt đầu làm việc ở môi trường F1 từ năm 2002. Trước khi đến Mercedes hồi năm 2011, Blandin từng làm việc ở Red Bull và Ferrari.

Hiện vẫn chưa rõ Blandin sẽ đảm nhận công việc nào ở Aston Martin. Ở đây thì ông sẽ gặp lại Dan Fallows, hai người từng là đồng nghiệp ở Red Bull. Fallows cũng bị Aston Martin ‘dụ dỗ’ để rời Red Bull.

Aston Martin đang xây trụ sở mới và có kế hoạch tuyển dụng thêm 300 nhân sự. Đội trưởng Otmar Szafnauer kỳ vọng những khoản đầu tư lớn này sẽ chuyển hóa thành sức mạnh vô địch trong 4 năm tới:

‘Chúng tôi đang liên tục tuyển dụng nhân sự. Nhưng tất nhiên là chúng tôi chỉ thông báo công khai những nhân sự cấp cao mà thôi. Năm nay thì chúng tôi đã tuyển dụng hơn 150 người và sẽ tiếp tục tuyển thêm nữa.’

‘Nếu chúng tôi muốn đoạt chức vô địch trong vòng 4 năm tới thì chúng tôi phải có nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, hầm gió giống như các đội đua hàng đầu. Và chúng tôi đang đi theo quỹ đạo đó.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Aston Martin săn người Mercedes, muốn vô địch trong 4 năm tới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin