Red Bull nói trường đua Jeddah không yêu cầu động cơ cao như dự đoán ban đầu

BXH Tổng F1 2023 sau chặng đua GP Monaco
Max Verstappen P1-144 điểm

Max Verstsappen đua practice GP Ả Rập Saudi 2021

Trong ngày đua thứ Sáu hôm qua, Max Verstappen chỉ chậm hơn Lewis Hamilton 0.056s ở FP1, nhưng ở FP2 khoảng cách được nới rộng ra thành 0.195s. Tay đua đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng giải thích là do anh đã thay đổi set-up nên gặp khó khăn với lốp xe:

‘Ở FP2 thì tôi không thể truyền đủ nhiệt cho lốp xe, đó là điều chúng tôi cần phải tìm hiểu tại sao. Ngoài ra thì chúng tôi cũng đã thay đổi một vài bộ phận, nhưng nó không mang lại kết quả như mong đợi. Hi vọng ở phiên phân hạng ngày mai chúng tôi sẽ tìm ra độ cân bằng cho chiếc xe.’

Dù sao thì kết quả này cũng tạo ra một sự bất ngờ nho nhỏ cho giới quan sát bởi trước khi F1 lăn bánh ở trường đua Jeddah, hầu như tất cả đều dự đoán đây là ‘lãnh địa’ của Mercedes và họ sẽ dễ dàng áp đảo các đội khác. Hơn nữa ở chặng này thì Hamilton đã sử dụng lại chiếc động cơ thống trị GP Sao Paulo.

Xin được nhắc lại là ở Sao Paulo, FP1 Hamilton nhanh hơn Verstappen 0.367s, phân hạng nhanh hơn 0.438s. Hamilton thậm chí còn đang lo lắng tốc độ phân hạng, dù đang là người chạy nhanh nhất.

Đội trưởng Red Bull- Christian Horner đương nhiên rất hài lòng với kết quả này, ông nhận xét trường đua Jeddah không hao tổn động cơ như dự đoán ban đầu:

‘Trường đua này chật hẹp hơn so với những dữ liệu giả lập trước đó. Do đó nó không đòi hỏi sức mạnh động cơ nhiều như dự đoán ban đầu của chúng tôi. Đó là tín hiệu tích cực cho chúng tôi.’

Và thêm một lý do khác, vốn được Horner nhắc đi nhắc lại trong những tuần gần đây, đó là việc các đối thủ không còn dám xé rào sau khi trọng tài tăng cường kiểm tra:

‘Khoảng cách giữ hai chiếc xe (Mercedes và Red Bull) đang ở mức 0,1 đến 0,2 giây. Ở kiểu đường như thế này thì đó là một kết quả đáng khích lệ đối với chúng tôi.’

‘Tôi nghĩ sau khi trọng tài tăng cường kiểm tra ở Qatar thì chúng ta đều đã thấy tốc độ (khoảng cách) của các xe đã sát lại. Hôm nay thì chúng tôi cũng có tốc độ gần tương đương với họ (Mercedes). Và hi vọng điều này sẽ lặp lại ở các phiên chạy ngày mai và cả ở các chặng đua sau.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull nói trường đua Jeddah không yêu cầu động cơ cao như dự đoán ban đầu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thethaotocdo:

Chủ đề: Christian Horner     f1 2021     GP Ả Rập Saudi     Max Verstappen     Red Bull     tin đua xe

Kết quả các chặng đua gần đây theo thứ tự Vị trí xuất phát->Kết quả, trong ngoặc () là kết quả Sprint race
F1 2023 Max Verstappen
GP Monaco P1->P1
GP Miami P9->P1
GP Azerbaijan (P3->P3) P2->P2
GP Úc P1->P1
GP Ả Rập Saudi P15->P2
GP Bahrain P1->P1

Tìm hiểu F1 (chuyên mục đang xây dựng)

Chiếc xe F1 Red Bull RB18 ở mùa giải 2022

Chiếc xe F1 Red Bull RB18 ở mùa giải 2022

  • Động cơ
  • Chassis
  • Lốp xe
  • Phanh
  • DRS
  • Cánh trước
  • Cánh sau
  • Halo
  • Khuếch tán
  • Khác