Chủ đề: f1 2021     Mercedes     tin đua xe

Mercedes vẫn chưa xác định thời điểm chuyển hướng sang mùa giải F1 2022

icon

Ngay từ bây giờ, chức vô địch F1 2021 đã được khoanh vùng vào hai đội đua Red Bull và Mercedes nên hiển nhiên là họ đang rất phân vân xem khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu dự án xe 2022. Bởi vì rõ ràng danh hiệu vô địch dù là ở môn thể thao nào, ở bất kỳ thời điểm nào luôn là vinh quang lớn nhất của những người tham gia cuộc chơi, cho nên sẽ không ai dễ dàng từ bỏ khi mà họ vẫn đang còn cơ hội.

Cách đây không lâu, kỹ sư trưởng của Red Bull-Paul Monagha cho biết là đội đua nước Áo vẫn đang tập trung tối đa cho chiếc xe 2021 mà không nhắc gì đến chiếc xe 2022.

Đối với Mercedes, khi các phóng viên F1 cũng đặt câu hỏi này với đội trưởng Toto Wolff thì họ cũng nhận được câu trả lời gần tương tự:

‘Tôi nghĩ bây giờ các đội đua đang ở tình huống giống nhau, đó là phải cân bằng nguồn lực giữa xe 2021 và xe 2022. Chắc chắn là bạn không thể bỏ rơi chiếc xe 2021. Nhưng luật 2022 đã được thông qua từ cách đây mấy năm. Và nếu bạn bắt đầu mùa giải 2022 một cách chậm chạp thì rất khó để bắt kịp các đối thủ.’

‘Do đó, chúng tôi đang đứng trước một quyết định rất khó khăn và chúng tôi vẫn phải đang đánh giá một cách thường xuyên.’

Năm nay, do FIA đã có thay đổi luật thiết kế gầm xe khiến cho Mercedes nằm trong số các đội đua bị tác động nhiều nhất. Wolff cho biết vị thế của Mercedes năm nay trong cuộc đua vô địch đã khác những năm trước:

‘Tôi có cảm giác khác với mọi năm. Luật đã thay đổi so với năm trước và chúng tôi có lẽ là đội đua bị thiệt hại nặng nhất. Chúng ta có thể nhận ra điều đó ở cuộc đua vừa rồi. Nhưng cuộc chơi là như vậy. Chúng tôi sẽ chỉ tập trung làm tốt nhất những gì mình đang có.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mercedes vẫn chưa xác định thời điểm chuyển hướng sang mùa giải F1 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin