Liberty Media sẵn sàng bù tiền để các đội đua đồng ý thử nghiệm đua sprint-race

Kế hoạch tổ chức thử nghiệm format đua phân hạng mới (sprint-race) của Liberty Media có vẻ như đã vượt qua được trở ngại chông gai nhất. Đó là rào cản tài chính của các đội đua, trong bối cảnh F1 đã thực thi luật trần ngân sách, và lại còn phải đang cố tiết kiệm chi tiêu do ảnh hưởng của đại dịch covid-19.

Để thuyết phục các đội đua, Liberty Media đã đưa ra gói hỗ trợ 500.000 USD cho mỗi đội để họ tham gia 3 cuộc đua thử nghiệm. Bên cạnh đó, mức trần ngân sách cũng sẽ được nâng lên một mức độ tương ứng.

Đó mới là phần bù chi phí để tham gia cuộc đua mới. Còn trong trường hợp đội đua nào bị hư xe trong các cuộc đua sprint-race thì các đội cũng sẽ nhận thêm một khoản hỗ trợ nữa, tùy mức độ thiệt hại.

Sprint-race cơ bản giống như một cuộc đua chính, chỉ khác là nó sẽ ngắn hơn 1/3. Và kết quả của cuộc đua sprint-race sẽ là thứ tự xuất phát của cuộc đua chính. Còn thứ tự xuất phát của cuộc đua sprint-race chính là kết quả cuộc đua phân hạng truyền thống.

Giới thạo tin cho biết, đa số các đội đều hài lòng với gói tài chính này của Liberty Media. Hiện các bên chỉ còn cần làm rõ những chi tiết nhỏ có liên quan. Liberty Media muốn thử nghiệm kiểu đua mới ở GP Anh (18/07), GP Italia (12/09) và GP San Paolo Brasil (07/11) nên họ vẫn còn rất nhiều thời gian để hoàn thiện các thỏa thuận mới.

Nguồn: Motorsport

DẤU ẤN TỐC ĐỘ

350,5km/h-Tốc độ cao nhất đo được ở 1 chặng đua MotoGP. Marc Marquez lập được ở chặng đua Qatar 2015.

Tin ảnh

 • XEM THÊM...
 • Slogan Thể Thao Tốc Độ

  Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
  Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
  Tử vong cũng chẳng tiếc gì
  Một đời tốc độ mấy khi an toàn

  ---Lương Châu Từ---
  ---Phiên bản Thể Thao Tốc Độ---