Miami sống lại hi vọng đăng cai F1 sau khi tìm được địa điểm mới

Nếu được chính quyền thông qua trong cuộc họp ngày 28/10 tới thì GP Miami sẽ góp mặt trong lịch thi đấu F1 2021.

GP Miami là dự án tâm huyết của Liberty Media. Từ khi sở hữu quyền thương mại F1 (từ năm 2017), tập đoàn này luôn cố gắng tổ chức thêm một chặng đua nữa ở Mỹ bên cạnh GP nước Mỹ ở trường đua Austin.

Họ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ sẽ đăng cai F1 từ năm 2019 với những người phụ trách mảng thể thao-du lịch của thành phố này. Rất tiếc là đề án tổ chức F1 ở khu vực Bayfront Park không được các cấp thẩm quyền cao hơn thông qua. Vì thế buộc những người muốn tổ chức F1 phải đi tìm địa điểm mới.

Mới đây, trang formula1 đã trình bày mô hình đường đua khu vực quanh sân vận động Hard Rock Stadium của quận Miami-Dade.

Vấn đề tiếp theo phụ thuộc vào chính quyền khu vực này. Họ sẽ có cuộc họp vào ngày 28/10 về chủ đề này. Để dụ dỗ, Liberty Media đưa ra con số 400 triệu Đô la và 35.000 phòng du lịch sẽ được ‘cộng’ vào dữ liệu kinh tế của Miami nếu họ tổ chức chặng đua F1.

#cungtuy

>>Chủ đề: đề xuất phản biện f1, miami gp, Mỹ,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Miami sống lại hi vọng đăng cai F1 sau khi tìm được địa điểm mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....