Chủ đề: đề xuất phản biện f1     Lewis Hamilton     miami gp

Lewis Hamilton-Nên tham khảo ý kiến các tay đua khi thiết kế trường đua

icon
lewis hamilton miami circuit
Tay đua đang dẫn đầu trên BXH F1 tỏ ra không có ấn tượng với hình dạng ban đầu của trường đua phố Miami đồng thời muốn góp ý để cải tạo nó.

Vào ngày mai, giới chức thành phố Miami sẽ họp để xét duyệt đề nghị tổ chức chặng đua F1 từ năm 2019 của Liberty Media.

Hình dạng ban đầu của trường đua cũng đã được công bố. Theo đó đường đua sẽ chạy quanh cảng Miami với điểm nhấn là đoạn đường đi và về qua một cây cầu lớn.

Tuy nhiên có vẻ như nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton không có hài lòng với đoạn đường mà anh có thể sẽ đua vào năm sau. Anh cho biết ở Miami còn nhiều chỗ đẹp hơn để dựng lên một trường đua hoặc chí ít là anh có thể góp ý chỉnh sửa cho đường đua trở nên thú vị hơn:

“Ở môn golf, các tay golf vĩ đại đều tham gia vào việc thiết kế sân golf, nên tôi không hiểu tại sao trong lịch sử chưa từng có tay đua hàng đầu nào tham gia vào quá trình thiết kế trường đua. Có thể do chúng tôi không phải là kiến trúc sư nhưng ít ra chúng tôi phải được tham khảo ý kiến.”

“Miami là một điểm đến tuyệt vời, tôi rất háo hức khi nghe tin thành phố này sắp tổ chức F1. Nhưng khi tôi nhìn thấy cái đường đua thì… Nó có 2 đoạn thẳng cực dài. Nhưng tôi nghĩ chúng ta có thể thiết kế cho nó trở nên thú vị hơn.”

“Tôi khá rành Miami. Có nhiều địa điểm tốt hơn để xây dựng trường đua.”

“Nhưng nếu có ai tiếp xúc với tôi hay bất cứ tay đua nào, tôi chắc rằng chúng tôi sẽ cho họ những tư vấn hữu ích. Như thế sẽ tốt hơn.”

Hình dạnh trường đua phố Miami

Hình dạnh trường đua phố Miami

Tay đua số 44 đưa ra dẫn chứng về đường đua phố Valencia (tổ chức F1 từ năm 2008-2012) như là một thất bại về thiết kế:

“Tôi sợ rằng trường đua này sẽ giống như Valencia-nơi từng tổ chức các cuộc đua không thực sự hấp dẫn. Trường đua đó thiết kế một cách rất tùy hứng nhưng có lẽ phần xấu nhiều hơn.”

Mặc dù vậy, Hamilton khẳng định đó chỉ là cảm giác ban đầu còn đánh giá về đường đua chỉ có thể sau khi anh chính thức được lái chiếc xe trên đường đua mới:

“Có lẽ khi tôi lái thật ở đó thì tôi sẽ cảm nhận được sự thú vị. Chứ bây giờ thì không.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton-Nên tham khảo ý kiến các tay đua khi thiết kế trường đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin