Chủ đề: ducati     motogp 2021     motogp 2022     tin đua xe

MotoGP 2022-Ducati có thể chiêu mộ Gresini về làm vệ tinh hòng giữ lợi thế 6 chiếc xe

icon

Với việc năm sau đội đua Avintia sẽ rút lui khỏi MotoGP nên Ducati đang ráo riết tìm kiếm một vệ tinh để thay thế bởi giám đốc thể thao Paolo Ciabatti cho biết hãng xe Italia muốn giữ nguyên mô hình 2 đội đua vệ tinh như hiện tại:

‘Đối với chúng tôi, lý tưởng nhất là năm sau vẫn có thể sử dụng 6 chiếc xe trên đường đua, nói cách khác là chúng tôi vẫn có hai đội đua vệ tinh.’

‘Chúng tôi đang rất thoải mái với mô hình này. Nó cũng là cách để chúng tôi giữ chân các tay đua tài năng.’

Những mùa giải gần đây, Ducati luôn áp đảo các đội đua khác ở tiêu chí số lượng xe trên đường đua. Nguồn dữ liệu dồi dào đã được họ chuyển hóa vào những chiếc xe, biến chúng thành những cỗ máy ‘phổ thông’ cho các tay đua của họ. Bằng chứng là so với các đội đua khác thì thành tích của các tay đua Ducati có sự đồng đều hơn rất nhiều.

Và mặc dù Ciabatti không tiết lộ ông muốn chiêu mộ đội đua nào để thay Avintia nhưng giới quan sát cho rằng mục tiêu khả dĩ nhất sẽ là đội đua Gresini. Gresini và Aprilia sẽ đường ai nấy đi sau khi mùa giải MotoGP 2021 kết thúc.

Hiện Ducati đang cung cấp cho Avintia những chiếc xe cũ 2 năm nên muốn chiêu mộ Gresini thì nhiều khả năng họ phải đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn hơn. Một phần vì năm 2022 cũng là thời điểm mà giới MotoGP reset lại hợp đồng xưởng-vệ tinh theo mỗi chu kỳ 5 năm nên Gresini cũng đang là mục tiêu giành giật của các xưởng đua khác, trong đó có Suzuki-ông lớn duy nhất đang không có vệ tinh nào.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP 2022-Ducati có thể chiêu mộ Gresini về làm vệ tinh hòng giữ lợi thế 6 chiếc xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Ducati
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin