Chủ đề: Dorna Sports     motogp 2021     motogp 2022     motogp indonesia     tin đua xe

Indonesia có thể đăng cai MotoGP vào tháng 03/2022

icon

Đầu tuần này phái đoàn MotoGP đã đến Indonesia để thị sát công việc xây dựng trường đua Lombok. CEO của Dorna-Carmelo Ezpeleta dành những lời nhận xét rất hữu nghị cho phía chủ nhà dù cho chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trường đua hiện tại vẫn đang rất ngổn ngang (hình).

‘Chuyến thị sát đến Lombok lần này rất là thành công. Chúng tôi có thể khẳng định trường đua này sẽ là một trong những điểm đến quan trọng nhất của MotoGP trong tương lai. Chúng tôi cũng chắn chắn rằng fan hâm mộ Indonesia sẽ đến rất đông và chặng đua này sẽ trở thành một trong những chặng đua kinh điểm của mùa giải. Indonesia là một thị trường trọng điểm, không chỉ đối với Dorna chúng tôi và còn cả các đối tác của chúng tôi.’

Hiện tại thì trường đua Lombok vẫn được nằm trong danh sách dự bị, để sẵn sàng thay thế bất kỳ trường đua nào không thể tổ chức vì đại dịch covid-19. Tất nhiên là phải với điều kiện nó đã kịp hoàn thành và được nghiệm thu. Nếu đúng tiến độ thì FIM sẽ cấp phép cho trường đua này vào tháng Sáu năm nay và sẽ có một buổi thử xe vào cuối năm.

Tuy nhiên các bên đều nhận định là MotoGP Indonesia sẽ không diễn ra ở mùa giải năm nay mà phải đợi đến tháng 03/2022.  Theo lời của Erick Thohir-cựu chủ tịch câu lạc bộ Inter Milan, hiện là Bộ trưởng Bộ doanh nghiệp nhà nước Indonesia, việc đợi đến tháng 03/2022 là để chờ chính phủ Indonesia khống chế được đại dịch covid-19:

‘Tôi hoàn toàn ủng hộ tổ chức MotoGP Indonesia vào tháng 03/2022. Nó phù hợp với lộ trình tiêm vaccine covid của chính phủ Indonesia. Chúng tôi muốn bảo đảm chặng đua diễn ra an toàn cho những người Indonesia và các du khách quốc tế.’

Nếu vậy thì nhiều khả năng MotoGP Indonesia sẽ là chặng đua thứ hai của mùa giải 2022.

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Indonesia có thể đăng cai MotoGP vào tháng 03/2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Dorna
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin