Chủ đề: Alex Rins     MotoGP 2023     MotoGP Americas

MotoGP Americas 2023 là lần thứ 5 Alex Rins chiến thắng ở những trường đua cua trái – Thethaotocdo

icon

Thethaotocdo – Những chia sẻ của Alex Rins sau khi giành chiến thắng chặng đua MotoGP Americas 2023 để giải cơn khát chiến thắng trong hơn một năm qua cho hãng xe Honda.

Alex Rins lần thứ 4 chiến thắng ở trường đua COTA nhiều góc cua trái hơn góc cua phải

Alex Rins lần thứ 4 chiến thắng ở trường đua COTA nhiều góc cua trái hơn góc cua phải

Không ngờ người giải cơn khát chiến thắng MotoGP suốt hơn một năm qua cho Honda không phải là Marc Marquez mà lại là tay đua tân binh kiêm vệ tinh Alex Rins. Rins cũng là tay đua Honda đầu tiên mà không phải là Marc Marquez giành chiến thắng kể từ năm 2019.

Chiến thắng này chắc chắn sẽ giúp các thành viên Honda tự tin hơn vào dự án của họ giữa vô vàn những thông tin tiêu cực kể từ khi Marc Marquez phải nghỉ thi đấu.

Tất nhiên Alex Rins cũng gặp ít nhiều may mắn (nhờ Francesco Bagnaia) để ngã xe nhưng không thể phủ nhận ‘Vua bò cạp’ đã thi đấu rất ổn định từ những phiên chạy đầu tiên của chặng đua.

Rins thừa nhận sức mạnh của Bagnaia và cũng tiết lộ rằng sau khi thừa hưởng vị trí dẫn đầu thì đã có tình huống suýt phạm sai lầm:

‘Tôi rất vui. Không chỉ vì chiến thắng này mà còn vì phong độ trong suốt chặng đua. Chúng tôi đã thi đấu rất tôt từ ngày đua thứ Sáu, đã vào thẳng Q2, rồi phân hạng P2, Sprint-race cũng P2. Và bây giờ là chiến thắng.’

‘Thành thật mà nói thì Pecco rất mạnh. Tôi phải rất vất vả mới có thể bám theo cậu ấy. Ở sector 1 và sector 2 thì tôi đã push rất nhiều, còn ở sector 3 và sector 4 thì tôi gặp đôi chút khó khăn.’

‘Sau khi cậu ấy bị ngã thì tôi là người dẫn đầu đoàn đua. Sau đó có thời điểm tôi hơi mất tập trung nên để cho hai gã này (Luca Marini và Fabio Quartararo) thu hẹp khoảng cách. Nhưng sau đó tôi cố không phạm thêm sai lầm lần nữa, cố gắng lái chiếc xe theo các của mình.’

Đây là chiến thắng MotoGP thứ 2 trong tổng số 4 lần Alex Rins giành chiến thắng ở trường đua COTA. Và trong số 6 chiến thắng MotoGP thì có 5 lần Rins chiến thắng ở những trường đua nhiều góc cua trái hơn góc cua phải. Đó là COTA (2 lần), Aragon, Philip Island và Valencia.

Nếu thật sự Alex Rins cũng có sở trường cua trái như ông anh nhà Marquez thì có lẽ người đồng đội Takaaki Nakagami không thể học lóm bí kíp được.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP Americas 2023 là lần thứ 5 Alex Rins chiến thắng ở những trường đua cua trái – Thethaotocdo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin