Chủ đề: Carmelo Ezpeleta

(Đính chính) MotoGP tìm kiếm chặng đua mới ở Nam Á, 2022 có thể có 22 chặng

icon

Nếu đúng theo lộ trình phát triển MotoGP của Dorna thì mùa giải MotoGP 2022 sẽ có 22 chặng đua.

Thái Lan và Malaysia đang là hai quốc gia Đông Nam Á có vinh dự tổ chức một chặng đua MotoGP. Đến năm 2021, Indonesia cũng tham gia vào cuộc chơi này.

Song có vẻ công ty điều hành giải đua MotoGP là Dorna Sport vẫn muốn khai phá thị trường này vì lượng người sử dụng xe máy ở khu vực này rất lớn.  CEO của Dorna-Carmelo Ezpeleta cho biết:

‘Từ mùa giải MotoGP 2022 đến 2026, số lượng chặng đua tối đa sẽ là 22’.

‘Chúng tôi đã có hợp đồng 2021 với Indonesia. Hiện có vài quốc gia khác đang đàm phán với chúng tôi. Chúng tôi sẽ công bố tên sau khi ký hợp đồng’.

‘Có vài quốc gia rất quan trọng đối với công nghiệp xe máy, đặc biệt là các nước Nam Á (South Asian). Đó là lý do chúng tôi đang xem xét.’

Như đã đưa tin, GP Bồ Đào Nha muốn thế chỗ GP Phần Lan hoặc GP Cộng Hòa Séc nếu hai trường đua này không thể tổ chức MotoGP 2020 như kế hoạch ban đầu. Chúng ta hãy chờ xem khi Dorna công bố lịch thi đấu chính thức có khác gì với lịch dự kiến hay không.

Nếu không thì quê hương của Ronaldo cũng sẽ quay trở lại từ năm 2022 nâng tổng số chặng đua ở khu vực bán đảo Iberia (Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha) lên thành 5 chặng đua. Có điều đối với Ezpeleta như thế là quá nhiều nên ông đang muốn thuyết phục các chặng đua này nhường cho nhau theo công thức mỗi năm có 3 trường đua được tổ chức còn 2 trường đua phải tạm nghỉ:

‘Bồ Đào Nha đang đề nghị tổ chức MotoGP trở lại.’

‘Nhưng chúng tôi không muốn tập trung quá nhiều cho một khu vực. Hiện khu vực bán đảo Iberia đang tổ chức 25% số chặng đua. Do đó chúng tôi muốn họ phải xoay vòng với nhau. Như vậy mỗi chặng đua sẽ được tổ chức 3 lần trong 5 năm.’

‘Tôi đã nói chuyện với phía Bồ Đào Nha và họ đã chấp nhận mặc dù họ muốn năm nào cũng được tổ chức. Tất nhiên đây mới chỉ là dự tính của chúng tôi.’

‘Và nếu có trường đua nào ở Tây Ban Nha không muốn tiếp tục thì sẽ giảm bớt rắc rối cho chúng tôi.’

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Đính chính) MotoGP tìm kiếm chặng đua mới ở Nam Á, 2022 có thể có 22 chặng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Đăng cai
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin