Chủ đề: andrea dovizioso     Jorge Lorenzo     MotoGP Italia

Mugello ngày thứ 6: Dovizioso dè chừng Lorenzo

icon

Andrea Dovizioso đã dẫn đầu cả 2 phiên chạy thử ngày thứ 6 nhưng bản thân tay đua này tin rằng Lorenzo mới là tay đua có hi vọng chiến thắng nhiều nhất ở chặng đua này.

Dovizioso- Ducati đang nỗ lực tìm kiếm chiến thắng đầu tiên kể từ năm 2010; đã nhanh hơn Lorenzo 0.033 giây vào buổi sáng và nhanh hơn 0.4 giây so với Marc Marquez vào buổi chiều.

Tuy vậy tay đua người Italia cho biết: “Chúng tôi đang thể hiện sự mạnh mẽ nhưng nó vẫn chưa đủ. Vẫn chưa hoàn hảo như tôi mong muốn. 1m47.4s là một thành tích tốt nhưng chúng tôi vẫn cần nỗ lực để cải thiện tốc độ. Đặc biệt là ở trường đua này rất khó để giữ được tốc độ cho đến khi cuộc đua kết thúc do vấn đề năng lượng và bộ lốp sau. Chung tôi cần phải tiếp tục làm việc để có thể giành được chiến thắng. Tôi nghĩ thành tích ngày hôm nay vẫn chưa đủ.”

Trong khi khá dè dặt về khả năng chiến thắng của đội nhà thì Dovizioso đánh giá rất cao cơ hội của tay đua Yamaha Jorge Lorenzo. “Hiện tại thì Lorenzo là tay đua có tốc độ tốt nhất. Anh ấy chưa thể hiện ở kết quả chung nhưng anh ấy rất dễ dàng đạt được thành tích tốt và đó là sự khác biệt.”

“Chúng tôi phải cải thiện độ bám. Tính ổn định của độ bám chưa tốt nhất và từ giữa chặng đua cho đến khi kết thúc chặng đua thì lốp của chúng tôi sẽ mòn nhiều hơn lốp của xe Yamaha và như thế thì không có khả năng nào cho chúng tôi để về đích trước họ được. Vì thế chúng tôi đang giải quyết vấn đề này.”

Cơ hội chiến thắng của Dovizioso ở chặng đua này tăng cao do Ducati sẽ sử dụng động cơ mới hoàn toàn cho chặng này, dù vậy số 4 lại không cho là như vậy: “Mọi người đề nói về động cơ nhưng nó thực sự không tạo ra nhiều khác biệt, bởi vì ngày hôm nay chúng tôi cũng đã chạy hơn 350 km/h. Nó khá đủ nhiều.”

Dù vậy dự đoán của giới chuyên gia có cơ sở khi chiếc Desmosedici của Ducati thống trị bảng xếp hạng top speed trong ngày đua thử thứ 6 bằng cách thiết lập kỷ lục tốc độ mới là 350.1 km/h bởi Hector Barbera.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mugello ngày thứ 6: Dovizioso dè chừng Lorenzo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin