Chủ đề: geraint thomas     Giro D'Italia     italia     nico denz     UCI World Tour 2023

Nico Denz chiến thắng chặng 14 Giro d’Italia 2023, cua rơ vô danh giật áo hồng của Geraint Thomas

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin giải đua xe đạp Giro d’Italia 2023, Nico Denz chiến thắng chặng 14, cua rơ còn ít tên tuổi Bruno Armirail bất ngờ giật chiếc áo hồng của Geraint Thomas.

Ảnh: Nico Denz chiến thắng chặng 14

Ảnh: Nico Denz chiến thắng chặng 14

Chặng 14 Giro d’Italia 2023 chứng kiến cơn địa chấn thứ hai sau vụ việc Remco Evenepoel buộc phải bỏ giải vì mắc Covid-19. Cơn địa chấn này cũng liên quan tới chiếc áo hồng.

Sẽ không có gì đáng nói nếu Geraint Thomas có để mất chiếc áo hồng vào tay các đối thủ cạnh tranh như Primoz Roglic hay Joao Almeida. Nhưng không, chủ sở hữu mới của chiếc áo hồng là một cua rơ chưa được nhiều người biết đến là Bruno Armiral.

Bruno Armiral là một cua rơ người Pháp sinh năm 1994. Armiral chưa từng giành chiến thắng chặng đua Grand Tour, cũng chưa từng giành được một danh hiệu quan trọng nào.

Ở chặng đua này thì Armiral cũng không qua xuất sắc, chỉ về đích ở vị trí thứ 15, chậm hơn người chiến thắng là Nico Denz tới 53 giây thế nhưng anh vẫn đoạt ngôi đầu bảng xếp hạng tổng, đơn giản vì các ứng cử viên danh hiệu có kết quả rất tệ.  Thomas, Roglic và Almeida tiếp tục kèm chặt nhau trong nhóm đông, để chậm hơn Denz tới 21 phút.

Thành ra Geraint Thomas, trước khi diễn ra chặng đua thì ít hơn Bruno Armirail 18 phút, đã bị đối thủ đẩy xuống vị trí thứ hai, nhiều hơn  1 phút 41 giây. Armiral đã thực hiện được một cú nhảy 22 bậc.

Chặng 14 từ Sierre đến Cassano Magnago dài 197km có địa hình tương đối đơn giản. Mặc dù có 1 ngọn núi có độ khó cấp 1, nhưng do ngọn núi này nằm ở nửa đầu hành trình nên các cua rơ có rất nhiều thời gian để hồi phục.

Davide Bais là người đầu tiên lăn bánh xe lên đỉnh núi để mang về 40 điểm leo núi và đoạt trở lại chiếc áo xanh leo núi bị mất vào thay Thibaut Pinot ở chặng đua trước. Pinot không có thêm điểm số nào ở chặng đua này.

Nửa sau hành trình thì có 3 điểm nước rút (tính cả vạch đích), địa hình cũng rất bằng phẳng. Tuy nhiên do nhiều cua rơ bị kẹt trong nhóm đông nên cuộc đua nước rút quyết định ở vạch đích chỉ có khoảng 6 cua rơ tham gia. Như đã nêu ở trên, người giành được chiến thắng là cua rơ người Đức Nico Denz. Đây là chiến thắng chặng thứ hai của Denz trong 3 chặng gần đây.

Trên bảng xếp hạng nước rút thì Denz đã vươn lên vị trí thứ 4 với 75 điểm. Vẫn còn kém rất xa so với áo tím Jonathan Milan (164 điểm).

Ảnh: Địa hình chặng 14

Ảnh: Địa hình chặng 14

Những cua rơ dẫn đầu ở những cột mốc quan trọng:

 • Km56 (leo núi cấp 1): Davide Bais
 • Km101 (nước rút): Marius Mayrhofer
 • Km138 (thời gian): Laurenz Rex
 • Km197-vạch đích (nước rút/thời gian): Nico Denz

Kết quả chặng 14 (top-3):

 • 1/Nico Denz: 4 giờ 37 phút 30 giây
 • 2/Derek Gee: +0 giây
 • 3/Alberto Bettiol: +0 giây

Bảng xếp hạng tổng sau chặng 14 (top-3):

 • 1/Bruno Armirail: 56 giờ 17 phút 01 giây
 • 2/Geraint Thomas: +1 phút 41 giây
 • 3/Primoz Roglic: +1 phút 43 giây

Các danh hiệu sau chặng 14:

 • Áo hồng chung cuộc: Bruno Armirail
 • Áo tím nước rút; Jonathan Milan
 • Áo xanh leo núi: Davide Bais
 • Áo trắng tay đua trẻ: Joao Almeida

#Nguồn: Thethaotocdo tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nico Denz chiến thắng chặng 14 Giro d’Italia 2023, cua rơ vô danh giật áo hồng của Geraint Thomas". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

Giro d Italia

Giro d'Italia là giải đua xe đạp thường niên được tổ chức ở Italia từ năm 1909, Giro d'Italia là một trong 3 giải đua Grand Tour của hệ thống UCI World Tour.

Các hoạt động đua xe ở Italia

Italia, tên gọi khác là Ý, là một quốc gia ở khu vực Tây Âu, có nền thể thao tốc độ phát triển. Italia đang đăng cai nhiều giải đua xe nổi tiếng và là quê hương của đội đua  Scuderia Ferrari.