Chủ đề: Giro D'Italia     italia     thibaut pinot     UCI World Tour 2023

Einer Rubio chiến thắng chặng 13 Giro d’Italia 2023, Thibaut Pinot giành lại chiếc áo xanh

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin giải đua xe đạp Giro d’Italia 2023, về nhì sau Einer Rubio ở chặng 13, Thibaut Pinot giành lại chiếc áo xanh leo núi.

Ảnh: Einer Rubio chiến thắng chặng 13

Ảnh: Einer Rubio chiến thắng chặng 13

Chặng 13 của giải đua xe đạp Giro d’Italia 2023 được tổ chức ở Thụy Sỹ. Do thời tiết xấu nên ban tổ chức quyết định rút ngắn cự ly của chặng đua từ 207km xuống còn 75km. Đích đến là một ngọn núi có độ khó cấp 1 chứng kiến Einer Rubio đánh bại Thibaut Pinot để giành chiến thắng. Đây là chiến thắng chặng đua Grand Tour đầu tiên trong sự nghiệp của Rubio, một cua rơ người Colombia đang thi đấu cho đội đua Movista.

Nói chung thì Rubio và Pinot đã thay nhau dẫn đầu ở chặng 13 này. Ở điểm leo núi còn lại của chặng đua này, cũng là một ngọn núi có độ khó cấp 1 thì Pinot là người đầu tiên ‘lên đỉnh’, tiếp theo là Rubio.

Nhờ việc có thêm được 64 điểm leo núi nên Thibaut Pinot đã giành lại được chiếc áo xanh từ tay Davide Bais, do cua rơ nước chủ nhà đã không ghi được điểm leo núi nào ở chặng đua này. Xin được nhắc lại là ở chặng 7, Bais đã giật chiếc áo xanh của Pinot. Hiện tại thì họ đang hơn kém nhau 10 điểm leo núi, Pinot 114 điểm, Bais 104 điểm.

Cho dù hặng 13 không phải là đất diễn của các cua rơ nước rút, nhưng vẫn có những chuyển động đáng chú ý trên bảng xếp hạng áo tím. Đó là việc cua rơ xếp thứ 2 ở chặng trước là Mads Pedersen đã phải rút lui khỏi giải đua do bị cảm cúm. Thế là tự dưng Jonathan Milan, điểm nước rút giữ nguyên so với chặng đua trước (164 điểm), lại có thể nới rộng khoảng cách với người xếp thứ hai, bây giờ là Pascal Ackermann (88 điểm).

Còn những ứng cử viên vô địch là Geraint Thomas, Primoz Roglic và Joao Almeida thuộc nhóm các cua rơ cán đích sau Einer Rubio 1 phút 35 giây nên không có sự thay đổi nào trên bảng xếp hạng tổng. Họ lần lượt xếp ở 3 vị trí đầu tiên.

Ảnh: Địa hình chặng 13

Ảnh: Địa hình chặng 13

Những cua rơ dẫn đầu ở những côt mốc quan trọng:

 • Km8 (thời gian): Einer Rubio
 • Km15 (leo núi cấp 1): Thibaut Pinot
 • Km75-vạch đích (nước rút/thời gian/leo núi cấp 1): Einer Rubio

Kết quả chặng 13 (top-3):

 • 1/Einer Rubio: 2 giờ 16 phsut 21 giây
 • 2/Thibaut Pinot: +6 giây
 • 3/Jefferson Cepeda: +12 giây

Bảng xếp hạng tổng sau chặng 13 (top-3):

 • 1/Geraint Thomas: 51 giờ 20 phút 1 giây
 • 2/Primoz Roglic: +2 giây
 • 3/Joao Almeida: +22 giây

Các danh hiệu sau chặng 13:

 • Áo hồng chung cuộc: Geraint Thomas
 • Áo tím nước rút: Jonathan Milan
 • Áo xanh leo núi: Thibaut Pinot
 • Áo trắng tay đua trẻ: Joao Almeida

#Nguồn: Thethaotocdo tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Einer Rubio chiến thắng chặng 13 Giro d’Italia 2023, Thibaut Pinot giành lại chiếc áo xanh". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

Giro d Italia

Giro d'Italia là giải đua xe đạp thường niên được tổ chức ở Italia từ năm 1909, Giro d'Italia là một trong 3 giải đua Grand Tour của hệ thống UCI World Tour.

Các hoạt động đua xe ở Italia

Italia, tên gọi khác là Ý, là một quốc gia ở khu vực Tây Âu, có nền thể thao tốc độ phát triển. Italia đang đăng cai nhiều giải đua xe nổi tiếng và là quê hương của đội đua  Scuderia Ferrari.