Chủ đề: GP Anh     Nico Hulkenberg

Nico Hulkenberg: Tôi thích các góc cua tốc độ cao

icon

Dù không ghi điểm trong vài chặng đua vừa qua nhưng Nico Hulkenberg đang có kết quả rất tốt ở ngày đua thứ sáu GP nước Anh. Silverstone cũng là nơi tay đua người Đức thường có kết quả cao. Sau ngày đua thử, Hulkenberg chia sẻ cảm giác của mình về Silverstone, về đội đua và về cuộc sống ở Monaco…

hulkenberg

Hỏi: Silverstone thường là một chặng đua may mắn của anh. Có lý do nào đặc biệt không?

Hulkenberg: Tôi thích Silverstone. Hoàn toàn là do phong cách, tôi hợp với nơi này. Tôi thích các góc cua tốc độ cao. Tôi không phải là mẫu tay đua ở những góc cua “kẹp tóc”. Những góc cua đòi hỏi “thắng rồi ga”? Không, cám ơn!

Hỏi: Anh có thể miêu tả ấn tượng lớn nhất về một vòng đua ở đây không?

Hulkenberg: Silverstone nhanh điên cuồng! Khi đứng ngoài xem bạn cũng có thể cảm nhận tốc độ ở đó, còn từ bên trong xe, nó rất đẹp mắt, rất đa dạng. Những góc cua tốc độ cao khiến bạn có một chút điên nhưng rất thú vị và thách thức. Cộng thêm với lịch sử và truyền thống, thì đây chính là một chặng đua tuyệt vời! Tôi nghĩ tất cả các tay đua đều thích nó.

Hỏi: Anh thích khúc nào của trường đua nhất?

Hulkenberg: Từ góc cua thứ 9 trở đi: Copse, Maggotts, Becketts và Chapel- đó là những góc cua rất “cool” và nhanh từ trong máu! Đến nỗi bạn sẽ rớt “bi”! (cười)

Hỏi: Chúng tôi biết rằng Renault sẽ nâng cấp động cơ theo từng giai đoạn chứ không thực hiện update lớn 1 lần. Vậy ở Silverstone các anh sẽ có nâng cấp gì mới?

Hulkeberg: Chúng tôi có sàn xe mới và hôm nay nó mang lại tác dụng kha khá. Và tôi rất hi vọng chúng tôi sẽ có thêm tốc độ vào ngày mai sau khi phân tích số liệu ngày thứ sáu. Chúng tôi hi vọng sàn xe mới này sẽ thay đổi đặc tính của chiếc xe.

Hỏi: Silverstone là chặng đua giữa mùa giải- có lẽ đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại vào “bảng cân đối tài khoản” của anh? Anh thấy gì từ các khoản “tiền gửi” và “tiền đi vay” của mình?

Hulkenberg: Chúng ta đã tới giai đoạn giữa mùa giải rồi sao? Đây là chặng đua thứ 10 à? Wow, những chuyến đi tuyệt vời. Ok, hãy cùng xem nào. Về khoản “tiền gửi” thì tôi đã ghi 18 điểm, không quá tồi. Thực tế là như vậy. Đúng với mục tiêu của tôi. Rõ ràng là có những chặng đua mà tôi đánh rơi cơ hội- như ở Baku hay Áo, những nơi mà tôi có thể ghi thêm điểm- nhưng tôi không phải kiểu người “đáng phải thế này, nên phải thế này”. Mọi tay đua khác cũng rơi vào những trường hợp tương tự, vì thế phải chấp nhận chúng (cười).

Hỏi: Anh có hi vọng đạt nhiều hơn 18 điểm không? Điều đó có khó khăn không? Đâu là khoảnh khắc đẹp nhất cho đến thời điểm này?

Hulkenberg: Để tôi nói rõ: tôi luôn luôn biết rằng mùa giải này không hề dễ dàng. Đây là một mùa giải “nền tảng”; tôi biết đội đua sẽ gặp khó khăn để tỏa sáng. Vì thế cho đến bây giờ, tôi tương đối hài lòng. Chắc chắn rằng, nếu nhìn rộng ra thì chúng tôi không hài lòng với vị trí của mình, nhưng chúng tôi đang tiến bộ và cõ lẽ phải mất 12 đến 18 tháng nữa chúng tôi mới thật sự bước lên nấc thang cao hơn.

Còn về khoảnh khắc đẹp nhất, đó là ở chặng đua Tây Ban Nha nơi tôi đạt kết quả tốt nhất; Phiên phân hạng ở Bahrain cũng rất đáng nhớ, tôi đã có vòng phân hạng rất khủng. Đó là 2 điểm nhấn, nhưng chúng ta mới đang đi được 1 nửa chặng đường, vì thế kết quả sẽ tốt hơn sau kỳ nghỉ hè.

Hỏi: F1 vừa tổ chức một sự kiện quảng bá ở London. Anh có ủng hộ mộ GP London hay không? Anh có thích các chặng đua đường phố hay không?

Hulkenberg: Chặng đua ở London? Tại sao lại không nếu họ thiết kế được một trường đua nhanh và đa dạng. Nhưng đua xe là một vấn đề, sự kiện F1 là một vấn đề khác- nó đã diễn ra rất tuyệt. F1 đã tiếp cận những đám đông mới vốn không cần phải là fan cứng của F1. Có nhiều nơi như London, nơi có nhiều người đến xem và phát hiện rằng họ có thể trở thành fan F1. Đó là ấn tượng của tôi về sự kiện vừa rồi. Dù tôi không thể lái chiếc xe của mình nhưng tôi đã theo dõi các đồng nghiệp. Sẽ rất tuyệt nếu các sự kiện như thế được tổ chức thường xuyên hơn- đặc biệt là ở những trường đua gần những thành phố lớn như Budapest, Milan hay Barcelona. Có rất nhiều chọn lựa tốt. Rất hoan nghênh mọi người tới xem.

Hỏi: Có phải tình bạn lớn giữa các tay đua là rất khó tìm? Anh sống ở Monaco cùng một vài tay đua khác- anh có quen thân với ai không?

Hulkenberg: Đúng vậy, chúng tôi thường cùng nhau đạp xe nhiều lần. Chúng tôi thường hẹn gặp nhau vào lúc 9h sáng ở một địa điểm nào đó. Tôi không thể tiết lộ địa điểm đó vì sẽ có nhiều fan đến đó- Sau đó đạp đến Italia (Monaco là một công quốc nằm gần biên giới Italia) hay một ngọn núi nào gần đó. Chúng tôi tổ chức rất nhiều chuyến đi như vậy- dù cho tôi thừa nhận mình không phải là 1 fan của môn xe đạp. Và tất nhiên, chúng tôi thường gặp nhau ở một nhà hàng nào đó để dùng bữa trưa hay bữa tối. Tôi thường chơi tennis với Daniil Kvyat và Daniel Ricciardo, trước kia là “Nico kia” (Rosberg). Tất nhiên là bạn chỉ giao du với ai mà bạn thích.

Hỏi: Thỉnh thoảng các anh bay cùng nhau. Có một “hội nghị đặc biệt” nào xác định xem ai sẽ tỏa sáng ở một chặng đua nào đó không?

Hulkenberg: Ha, không có “hội nghị” nào như vậy cả, nhưng tất nhiên chúng tôi thường nói chuyện với nhau. Những lời khuyên của David Coulthard rất có ích.  Anh ấy là con sói đầu đàn (cười)! “Băng đảng Monaco” cũng giúp cho các chuyến đi trở nên thú vị hơn, ví dụ như đến Baku hay Sochi! Và nhóm ngày càng vui nhộn khi bay về.

Hỏi: Trở lại với cuộc đua tuần này, anh mong chờ điều gì?

Hulkenberg: Nếu có được kết quả như hôm nay (P7 ở FP), thì đây là một tuần đua khá suôn sẻ. Chiếc xe hợp với đường đua này hơn. Tôi muốn có một chặng đua không sự cố và mang về vài điểm.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nico Hulkenberg: Tôi thích các góc cua tốc độ cao". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin